Tin tức

Từ tháng 6, Việt Nam ghi danh vào bản đồ Michelin thế giới

Lễ công bố danh sách nhà hàng được cẩm nang ẩm thực Michelin Guide tuyển chọn tại Hà Nội và TP.HCM sẽ được tổ chức vào ngày 6/6 tới đây.

15/05/2023 07:20

Vào tháng 6, một số nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM sẽ là những đại diện đầu tiên của Việt Nam ghi danh vào bản đồ Michelin thế giới. Nhiều chuyên gia kỳ vọng, những nhà hàng, quán ăn được tôn vinh đầu tiên của Michelin Guide tại Việt Nam sẽ là lý do thôi thúc du khách quốc tế tìm đến, từ đó lan tỏa tình yêu dành cho các món ngon tại Hà Nội và TP.HCM.

Cẩm nang ẩm thực hàng đầu thế giới Michelin Guide xếp hạng nhà hàng thông qua hệ thống giải thưởng, trong đó Sao Michelin là giải thưởng nổi tiếng được trao cho những nhà hàng mang đến trải nghiệm ẩm thực xuất sắc nhất. Bên cạnh hệ thống xếp hạng Sao danh giá, Michelin Guide còn có hạng mục giải thưởng là Bib Gourmand dành cho những nhà hàng mang đến món ăn ngon với giá cả phải chăng.

Từ tháng 6, Việt Nam ghi danh vào bản đồ Michelin thế giới - Ảnh 1.

Món phở Hà Nội.

Theo Ban tổ chức, tại sự kiện ngày 6/6 tới, nhiều hạng mục giải thưởng sẽ được trao nhằm tôn vinh ẩm thực Việt Nam, gồm MICHELIN Selected (danh sách nhà hàng được Michelin đề xuất), Bib Gourmand (danh sách quán ăn ngon với giá cả phải chăng), MICHELIN Guide Special Awards (hệ thống giải thưởng đặc biệt của Michelin), MICHELIN Stars (nhà hàng nhận Sao Michelin).

Với danh sách Michelin, đặc biệt là nhóm những nhà hàng có Sao Michelin, khách du lịch sẽ có thêm những điểm dừng chân cao cấp khi đến với Việt Nam, trước hết là hai thành phố sôi động nhất là Hà Nội và TP.HCM. Danh sách các nhà hàng được tuyển chọn sẽ có mặt trên tất cả các nền tảng chính thức của Michelin Guide gồm website, ứng dụng di động và mạng xã hội.

Theo ông Gwendal Poullennec - Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide, các chuyên gia Michelin đã quan sát nền ẩm thực Việt Nam trong một thời gian dài. Trong đó, TP.HCM được biết đến bởi sự sôi động với nhịp độ phát triển nhanh cùng nền ẩm thực đặc sắc, luôn tràn đầy năng lượng với nhiều cơ hội được mở ra. Hà Nội lại mang đến nguồn năng lượng khác, đó là sự thư thái và trầm tĩnh hơn với những cửa hàng và nhà hàng nhỏ mà du khách có thể tìm thấy được ở bất kỳ đâu, đặc biệt trong khu phố cổ.

"Các thẩm định viên ẩn danh của chúng tôi rất hào hứng khi phát hiện ra nhiều viên ngọc ẩm thực với cách chế biến tinh tế cùng hương vị đặc trưng", ông Gwendal Poullennec cho biết./.

Ý kiến của bạn