Tin tức

Từ ngày 2/3, Quảng Ninh mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh

(VOVTV) - Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa họp, cho ý kiến về các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn bình thường mới, trong đó đã quyết định đưa du lịch nội tỉnh hoạt động trở lại.

Tác giả Vũ Miền / VOV Đông Bắc
02/03/2021 09:46

Tại Quảng Ninh, 20 ngày qua không phát hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Để đảm bảo các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội khi dịch bệnh được kiểm soát, Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã cho ý kiến thống nhất từ 0h00 ngày 2/3/2021 mở lại các hoạt động du lịch nội tỉnh phù hợp với các mức nguy cơ đối với từng khu vực, địa điểm cụ thể trên địa bàn tỉnh và chỉ đón khách nội tỉnh, chưa đón khách ngoại tỉnh.

Doanh nghiệp du lịch và các điểm, khu du lịch phải xây dựng quy trình đưa, đón khách tham quan đảm bảo an toàn dịch bệnh theo yêu cầu mới của tỉnh; tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các quy trình, biện pháp phòng dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới.

Đối với hoạt động du lịch trên Vịnh Hạ Long, thành phố Hạ Long phải kiểm soát chặt chẽ. Các địa phương, đơn vị liên quan phải kiểm soát chặt chẽ điểm đến, nhất là ở nơi có hoạt động tâm linh để tránh tụ tập đông người. Tỉnh Quảng Ninh tiếp tục áp dụng các biện pháp phù hợp để kiểm soát chặt chẽ người đi ra, đi về từ các vùng có dịch trong cả nước, đặc biệt là những địa bàn giáp ranh, nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh, giữ ổn định địa bàn, đóng góp vào công tác phòng, chống dịch chung của cả nước.

Quang cảnh cuộc họp.jpg

Toàn cảnh cuộc họp

Đối với người đi ra, đi về từ vùng không có dịch, chỉ cần khai báo y tế; thực hiện kiểm soát chặt chẽ phương tiện chở hàng hóa ra, vào tỉnh mà lái xe đi ra, đi về từ vùng có dịch vào Quảng Ninh (chỉ có 1 người lái xe trên xe, có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong 3-5 ngày gần nhất, có xác nhận của chính quyền địa phương, doanh nghiệp nơi đi, hợp đồng vận chuyển hàng hóa, ưu tiên các trường hợp chủ động khai báo y tế trước khi vào địa bàn tỉnh).

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cho phép 5 địa phương: Hạ Long, Uông Bí, Đông Triều, Cẩm Phả và Quảng Yên được chủ động áp dụng các biện pháp phù hợp và cần thiết nhằm đảm bảo hiệu lực, hiệu quả trong phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Từ ngày 3/3, sẽ mở lại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Từ ngày 8/3, học sinh trên địa bàn Thị xã Đông Triều sẽ trở lại trường học, riêng cấp mầm non sẽ trở lại trường từ ngày 15/3. UBND thị xã Đông Triều và cấp ủy, chính quyền các địa phương của thị xã làm tốt công tác chuẩn bị đảm bảo an toàn trường học, thực hiện phun tiêu độc khử trùng tại các trường học, không để xảy ra rủi ro mầm bệnh.

Với việc đảm bảo cho hoạt động KT-XH trở lại bình thường, trong đó có các hoạt động liên quan đến dịch vụ kinh doanh có điều kiện như karaoke, bar, vũ trường... Công an tỉnh Quảng Ninh nghiên cứu, đề xuất phương án, thời điểm hoạt động trở lại. Các địa phương xem xét, chịu trách nhiệm và quyết định về việc mở lại các dịch vụ này.

Ý kiến của bạn