Tin tức

Tử hình kẻ giết chết 3 người trong một gia đình ở Phú Yên

(VOVTV) - Sáng 12/8, Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Yên mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai Đoàn Minh Hải (34 tuổi), ngụ tại phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên về tội “Giết người”. Hung thủ sát hại 3 người trong gia đình vợ cũ, gây rúng động dư luận đã phải nhận mức án tử hình.

Tác giả Nhã Uyên / VOV miền Trung
12/08/2022 19:06

Cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Yên nêu rõ: Đoàn Minh Hải và Nguyễn Thị Dương cùng trú ở khu phố Phú Hiệp 3, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2018. Hai người có một con chung 3 tuổi. Ngày 24/9/2020, Tòa án Nhân dân thị xã Đông Hòa xét xử không công nhận Hải và Dương là vợ chồng và giao cháu bé cho Dương nuôi dưỡng. Hải nhiều lần đến nhà Dương thăm con nhưng bị Dương và ông Nguyễn Cu, bà Lê Thị Liền (cha mẹ Dương), Nguyễn Hiền (em trai Dương) ngăn cản không cho gặp. Từ đó, Đoàn Minh Hải nảy sinh ý định giết cả nhà Dương để trả thù.

Tử hình kẻ giết chết 3 người trong một gia đình ở Phú Yên - Ảnh 1.

Hung thủ sát hại ba người trong gia đình bị tuyên án tử hình

Khoảng 13h45 ngày 28/5/2022, tại khu phố Phú Hiệp 3, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, Đoàn Minh Hải đã dùng búa đánh và dao đâm nhiều nhát vào vùng đầu, lưng, ngực ông Nguyễn Cu, bà Lê Thị Liền và Nguyễn Thị Dương làm 3 người tử vong tại chỗ. Hải còn lấy búa bằng kim loại và một cái rựa với mục đích chờ anh Nguyễn Hiền để giết nhưng không gặp.

Sau khi gây án, Đoàn Minh Hải tìm cách trốn vào Thành phố Hồ Chí Minh nhưng đã bị lực lượng Công an tỉnh Phú Yên phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an bắt giữ. Quá trình điều tra, Hải đã thành khẩn khai báo và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận