Thể thao

Truyền thông Việt Nam bị bảo vệ UAE phá dụng cụ tác nghiệp trước trận gặp Trung Quốc

Truyền thông Việt Nam tiếp tục gặp trở ngại trong khâu tác nghiệp trên đất UAE trước trận gặp Trung Quốc vào ngày 7/10 tới.

04/10/2021 11:40

Do không nhận được văn bản hướng dẫn từ phía BTC nên sau sự cố bị nhân viên an ninh đuổi ra khỏi sân tập tối ngày 2/10, giới truyền thông Việt Nam tiếp tục đến sân Sharjah để tác nghiệp buổi tập thứ 3 của ĐT Việt Nam tại UAE. Được biết, HLV Park Hang Seo và đại diện truyền thông của VFF đã cho phép giới truyền thông Việt Nam vào sân tác nghiệp buổi tập của đội.

Thậm chí, theo chia sẻ của youtuber Tuyền Văn Hóa đang theo chân đưa tin về ĐT Việt Nam tại UAE, HLV Park Hang Seo cũng hỗ trợ, tạo điều kiện cho giới truyền thông quê nhà có vị trí tác nghiệp thuận lợi nhất.

Truyền thông Việt Nam bị bảo vệ UAE phá dụng cụ tác nghiệp trước trận gặp Trung Quốc - Ảnh 1.

Dụng cụ tác nghiệp của truyền thông Việt Nam bị nhân viên an ninh của UAE làm hỏng. Ảnh: Ted Trần

Tuy nhiên, khi chưa tác nghiệp được gần 10 phút, một nhân viên an ninh đã vào sân yêu cầu giới truyền thông Việt Nam lập tức ra khỏi sân. “Anh nhân viên an ninh này phi vào sân với thái độ rất hùng hổ. Anh ấy giật luôn cái chân máy, làm hỏng dụng cụ tác nghiệp của tôi.

Khi đang huấn luyện trong sân, chứng kiến sự việc như thế, HLV Park Hang Seo đã nói vọng ra với anh nhân viên an ninh trên “đây là các phóng viên Việt Nam”. Tuy nhiên, anh ấy vẫn lôi chúng tôi ra ngoài bằng được.

Bất chấp lời giải thích rằng chúng tôi không nhận được văn bản, hướng dẫn nào từ phía BTC về quy định tác nghiệp, nhân viên an ninh này không chấp nhận, gọi cả cảnh sát định đến bắt chúng tôi. May mắn, sau đó chúng tôi đã phải giải thích, chứng minh rất nhiều mọi chuyện mới ổn. Chúng tôi không bị bắt hay bị phạt tiền và ra về”, youtuber Tuyền Văn Hóa đang tác nghiệp tại UAE kể lại sự việc với Bongdaplus.

Việc giới truyền thông Việt Nam không được phép tác nghiệp trong buổi tập của ĐT Việt Nam là quyết định từ phía LĐBĐ Trung Quốc (CFA). Phía CFA yêu cầu những buổi tập diễn ra đóng kín với truyền thông vì dịch Covid-19. Giới truyền thông Việt Nam có thẻ tác nghiệp có thể trở lại vào ngày 4/10 khi đoàn lãnh đạo AFC đến UAE và đưa ra quyết định cuối cùng.

Đây là lần đầu tiên truyền thông Việt Nam gặp phải khó khăn trong khâu tác nghiệp khi theo chân thầy trò HLV Park Hang Seo ra nước ngoài thi đấu. Hiện tại, giới truyền thông Việt Nam đang liên hệ với đại diện VFF nhờ hỗ trợ, tạo điều kiện để có thể đưa tin về những buổi tập của ĐT Việt Nam trước ngày thi đấu với Trung Quốc sắp tới.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận