Tin tức

Trường học tại Hà Nội dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini

Sáng nay (18/9), trong tiết chào cờ đầu tuần, nhiều trường học các cấp tại Hà Nội đã 1 phút mặc niệm, quyên góp ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini trên phố Khương Hạ, phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

18/09/2023 14:48
Trường học tại Hà Nội dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - Ảnh 1.

Trường THCS Khương Đình có nhiều nhất số học sinh là nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ. Tiết chào cờ sáng nay trầm buồn và xúc động hơn bao giờ hết. Toàn thể thầy cô giáo và học sinh dành 1 phút mặc niệm, tưởng nhớ đến những người học trò và gia đình họ đã ra đi trong vụ cháy chung cư mini.

Trường học tại Hà Nội dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - Ảnh 2.

Sự ra đi đột ngột của những học trò, những người bạn khiến những người ở lại không khỏi đau lòng, xót thương.

Trường học tại Hà Nội dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - Ảnh 3.

Trước đó, ngay sau khi xảy ra vụ cháy, Trường THCS Khương Đình đã đến động viên, thăm hỏi, cùng gia đình lo hậu sự cho các học sinh. Nhà trường cũng hỗ trợ lần đầu mỗi gia đình học sinh thương vong 5 triệu đồng và sẽ tiếp tục thăm hỏi, hỗ trợ trong thời gian tới.

Trường học tại Hà Nội dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - Ảnh 4.

Tại Trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực, thầy và trò nhà trường cũng dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ những nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini trên phố Khương Hạ.

Trường học tại Hà Nội dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - Ảnh 5.

Thầy và trò Trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực cùng chung tay ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy.

Trường học tại Hà Nội dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - Ảnh 6.

Sáng nay, trong buổi sinh hoạt dưới cờ, sau lễ chào cờ đầu tuần, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Nguyễn Công Trứ (Ba Đình, Hà Nội) đã dành một phút mặc niệm 56 nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Trường học tại Hà Nội dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - Ảnh 7.

Tiếp đó, với tình cảm, trách nhiệm và sự sẻ chia với các gia đình bị hỏa hoạn, cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường đã tự nguyện quyên góp ủng hộ ngay tại buổi lễ. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ được Nhà trường gửi về Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình và Phòng GD-ĐT quận Ba Đình để chuyển tới các gia đình nạn nhân, đồng thời cũng được thông tin trên trang tin điện tử của nhà trường, đảm bảo công khai, đúng mục đích, đối tượng

Trường học tại Hà Nội dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - Ảnh 8.

Ngay sau nội dung quyên góp, học sinh toàn trường cũng được củng cố thêm những kĩ năng thoát nạn khi xảy cháy thông qua video clip được Công an quận Ba Đình cung cấp.

Trường học tại Hà Nội dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - Ảnh 9.

Sau lễ chào cờ, thầy và trò trường Tiểu học Thủ Lệ đã dành một phút để tưởng niệm, đồng thời quyên góp, ủng hộ để chung tay chia sẻ nỗi đau thương, mất mát đối với các nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ.

Trường học tại Hà Nội dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - Ảnh 10.

Để nâng cao kỹ năng thoát nạn, PCCC cho giáo viên, học sinh toàn trường, Trường Tiểu học Thủ Lệ đã tuyên truyền đến học sinh video “Kỹ năng cho trẻ thoát nạn khi gặp hoả hoạn”.

Trường học tại Hà Nội dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - Ảnh 11.

Học sinh Trưởng Tiểu học Thủ Lệ chăm chú theo dõi các hướng dẫn thoát nạn khi có cháy.

Ý kiến của bạn