Tin tức

Trước nguy cơ nắng nóng, Pháp thành lập đơn vị xử lý khủng hoảng liên bộ

(VOVTV) - Đối mặt với nguy cơ nắng nóng ngày càng báo động tại Pháp, chính phủ nước sở tại đã thành lập đơn vị xử lý khủng hoảng liên bộ hôm 17/8.

Tác giả Anh Tuấn/VOV Paris
18/08/2023 10:15

Theo cơ quan khí tượng thủy văn Pháp, nước này sẽ trải qua đợt nắng nóng gay gắt nhất của mùa hè 2023 trong vài ngày tới. Các chuyên gia cũng dự đoán đây có thể là một trong những đợt nắng nóng kỷ lục chưa từng được ghi nhận tại Pháp. Marc Hay, biên tập viên thời tiết của đài BFMTV nhấn mạnh: "7 tỉnh của Pháp hiện đang ở mức báo động 3 và 27 tỉnh khác đang ở mức báo động nắng nóng 2. Trong ngày mai, nắng nóng có thể đạt đến 38 độ ở vùng phía đông và trung tâm đất nước. Nhiệt độ sẽ chạm đến ngưỡng 39-40 độ vào thứ 7 và chủ nhật trước khi lên 42 độ vào đầu tuần sau".

Trước nguy cơ nắng nóng, Pháp thành lập đơn vị xử lý khủng hoảng liên bộ - Ảnh 1.

7 tỉnh của Pháp hiện đang ở mức báo động 3 và 27 tỉnh khác đang ở mức báo động nắng nóng 2 - Ảnh: Pixabay

Trước nguy cơ nắng nóng tăng cao, Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne đã yêu cầu thành lập ngay chiều tối thứ 5 (17/08), một đơn vị xử lý khủng hoảng liên bộ, đồng thời kích hoạt đường dây liên lạc khẩn cấp miễn phí dành cho những nạn nhân bị ảnh hưởng trực tiếp từ nắng nóng.

Trong một thông cáo báo chí, Bộ trưởng Bộ Y tế Aurélien Rousseau và Bộ trưởng Đoàn kết Pháp Aurore Bergé kêu gọi quan tâm tới những người dễ bị tổn thương nhất, "đặc biệt là người già, người tàn tật hoặc neo đơn, cũng như những người vô gia cư". Bộ Y tế Pháp cũng yêu cầu mọi người cố gắng giữ bình tĩnh và thông báo cho nhà chức trách ngay khi có những dấu hiệu bị tổn thương bởi nắng nóng./.

 

Ý kiến của bạn