Tin tức

Trung Quốc trồng thành công 'lúa khổng lồ' cao 2m

(VOVTV) - Trung Quốc vừa tuyên bố trồng thành công loại “lúa khổng lồ” cao tới hơn 2m, gấp đôi lúa thường và cho năng suất cao.

Tác giả PV / VOV Bắc Kinh
30/08/2021 10:36

Loại lúa độc đáo này được trồng ở thành phố Trùng Khánh, miền Tây Nam, Trung Quốc trên diện tích 15 mẫu (10.000 mét vuông) và dự kiến thu hoạch vào tháng 9 tới.

Ông Trần Dương Phác, Phó Giám đốc chi nhánh Trùng Khánh của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Lúa lai Quốc gia Trung Quốc cho biết, giống lúa khổng lồ này được trồng vào tháng 4 năm nay, năng suất mỗi mẫu có thể đạt 750-900kg. Chiều cao trung bình của mỗi cây lúa là từ 1,8m-2,25m, cao hơn nhiều so với lúa thông thường.

Trung Quốc trồng thành công 'lúa khổng lồ' cao 2m - Ảnh 1.

Lúa cao hơn 2m ở Trung Quốc. Ảnh: Why Dili

Được biết, đây là loại lúa chịu được úng mặn. Nó cũng có thể mang lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho thực vật gần đó và cung cấp môi trường sống tốt cho các loài thủy sinh và động vật có vú trú ẩn. Khi ruộng lúa nơi trồng “lúa khổng lồ” có nước sâu 60–80 cm, sẽ rất thuận lợi để nuôi cá, tôm hoặc cua. Từ năm tới, hàng nghìn cánh đồng ở Trùng Khánh sẽ thực hiện dự án nuôi trồng cộng sinh này.

Cư dân mạng Trung Quốc gọi đây là khoảnh khắc “giấc mơ thành hiện thực” của “Cha đẻ lúa lai” nước này, ông Viên Long Bình, người vừa qua đời hồi tháng 5 năm nay ở tuổi 91.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận