Giải trí

Trung Quốc siết chặt quy định thông tin về người nổi tiếng trên mạng

(VOVTV) - Cục quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) ngày 23/11 thông báo sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn nữa việc đăng tải các thông tin liên quan đến những nghệ sĩ nổi tiếng trên mạng Internet, bao gồm thông tin về đời tư và quảng cáo.

23/11/2021 11:23

CAC cho biết điều này sẽ tạo ra môi trường Internet lành mạnh và tích cực, khi tình trạng phổ biến những chuyện phù phiếm và hâm mộ thần tượng mù quáng đang ảnh hưởng đến những giá trị chính thống.

Trung Quốc siết chặt quy định thông tin về người nổi tiếng trên mạng - Ảnh 1.

Scandal của Ngô Diệc Phàm cho thấy mặt tối của showbiz Trung Quốc

Trong những tháng gần đây, Trung Quốc liên tục chấn chỉnh điều mà họ gọi là văn hoá hâm mộ thần tượng “hỗn loạn”, yêu cầu các nhà đài, nền tảng trực tuyến và các nghệ sĩ phối hợp dẹp bỏ tình trạng này.

Thời gian qua, Trung Quốc đã liên tiếp đưa ra các quy định và thực thi những biện pháp mạnh trên thực tế nhằm “thanh lọc” giới showbiz, chấn chỉnh văn hóa tôn sùng thần tượng một cách mù quáng, đồng thời định hướng lại thẩm mỹ cho thanh thiếu niên. Những động thái này được đưa ra sau hàng loạt các vụ bê bối liên quan đến pháp lý và suy đồi về đạo đức, cũng như các trào lưu trực tuyến đang “đầu độc” giới trẻ.

Ý kiến của bạn