Tin tức

Trung Quốc: Nổ khí ga tại Hồ Bắc làm gần 50 người chết và trọng thương

(VOVTV) - Một vụ nổ khí ga nghiêm trọng vừa xảy ra vào sáng sớm nay (13/6) ở tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, làm gần 50 người thiệt mạng và bị thương nặng.

Tác giả PV / VOV Bắc Kinh
13/06/2021 16:30

Vụ nổ xảy ra tại một khu chợ ở thành phố Thập Yến, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào khoảng 6h30 sáng 13/6 (giờ địa phương). Đây là một khu chợ khá lớn và vụ nổ có sức công phá tương đối mạnh.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, chợ đã mở cửa và có nhiều người đang mua bán, ăn sáng tại đây. Ban Chỉ huy cứu hộ của thành phố đã được thành lập ngay sau vụ nổ.

Theo thông tin mới nhất từ cơ quan này, vụ nổ đã khiến 11 người thiệt mạng, 37 người trọng thương, 144 người đã được tìm thấy và đưa tới bệnh viện.

Nổ khí ga tại Hồ Bắc (Trung Quốc): Gần 50 người chết và trọng thương - Ảnh 1.

Hiện trường vụ nổ khí ga tại thành phố Thập Yến, tỉnh Hồ Bắc. Ảnh: CCTV

Ông Trương, một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, ông bất ngờ nghe thấy một tiếng nổ lớn khi đang chuẩn bị vào chợ ăn sáng. Sau đó cả khu chợ bị lật tung, gạch đá bay vương vãi khắp nơi và suýt rơi trúng người ông.

Do số người bị thương lớn, ngân hàng máu thành phố lâm vào tình trạng thiếu máu khẩn cấp. Người dân địa phương đã được kêu gọi khẩn trương tham gia hiến máu.

Tỉnh trưởng tỉnh Hồ Bắc Vương Trung Lâm đã lập tức tới hiện trường vụ nổ. Bộ Quản lý Tình trạng khẩn cấp Trung Quốc cũng phải cử một đoàn công tác tới tỉnh này để chỉ đạo công tác cứu hộ. 173 lính cứu hỏa đã được điều tới hiện trường hỗ trợ tìm kiếm người bị nạn.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận