Tin tức

Trung Quốc muốn trở thành nhà cung cấp vaccine Covid-19 cho Campuchia

(VOVTV) - Sau khi Thủ tướng Campuchia Hun Sen công bố kế hoạch mua vaccine Covid-19 để tiêm miễn phí cho người dân nước này, Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia thảo luận với Chính phủ Hoàng gia Campuchia về khả năng cung cấp vaccine do Trung Quốc sản xuất.

Tác giả Văn Đỗ, Tâm Hiếu / VOV Campuchia
13/12/2020 11:13

Ngày 12/12, Trưởng phòng Chính trị, Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia Vương Đức Tân (Wang De Xin) đã khẳng định thông tin về việc Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia đang thảo luận với Chính phủ Hoàng gia Campuchia về khả năng cung cấp vaccine Covid-19 do nước này sản xuất cho Campuchia. 

Trung Quốc muốn trở thành nhà cung cấp vaccine Covid-19 cho Campuchia - Ảnh 1.

Campuchia có kế hoạch mua 1 triệu liều vaccine Covid-19. Ảnh: Internet

Theo đánh giá của phía Trung Quốc, vaccine của nước này nổi bật bởi tính an toàn, hiệu quả và dễ lưu trữ, vận chuyển.

Ngày 07/12 vừa qua, Thủ tướng Hun Sen đã công bố kế hoạch mua 1 triệu liều vaccine Covid-19 để tiêm miễn phí cho 500.000 người Campuchia trong đợt đầu, tiếp đến sẽ mua đủ lượng vaccine cung cấp cho khoảng 10 triệu người dân.

Kế hoạch trên đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ Hoàng gia và tất cả mọi tầng lớp nhân dân Campuchia. Chỉ sau ít ngày quyên góp, quỹ ủng hộ dùng để mua vaccine Covid-19 của Chính phủ Campuchia đã nhận được hơn 45 triệu USD ( tương đương hơn một nghìn tỉ đồng), trong đó có cá nhân đóng góp nhiều nhất lên tới 5 triệu USD).

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn