Tin tức

Trung Quốc: Một giáo viên bị điều tra do phát tán thông tin sai sự thật về công tác phòng chống Covid-19

(VOVTV) - Ủy ban Kỷ luật thành phố Vĩnh Châu tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc hôm qua (20/3) thông báo, một giáo viên Viện kinh doanh thuộc Học viện kỹ thuật nghề Vĩnh Châu, Hồ Nam bị điều tra do liên quan đến việc đưa thông tin sai sự thật về công tác phòng chống Covid-19.

Tác giả Tuấn Đạt / VOV Bắc Kinh
21/03/2022 12:32

Theo thông báo, giáo viên của Viện kinh doanh thuộc Học viện Kỹ thuật nghề tên là Yến Tuấn Toàn đã bịa đặt và lan truyền thông tin sai lệch về việc sinh viên của trường bị nhiễm Covid-19 trên nhóm Wechat và nhóm bạn bè, gây rối trật tự xã hội công cộng nghiêm trọng và vi phạm các quy định của pháp luật Trung Quốc. Sự việc đã được Đảng ủy Học viện Kỹ thuật nghề Vĩnh Châu báo cáo lên Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật thành phố Vĩnh Châu để điều tra.

Trung Quốc: Một giáo viên bị điều tra do phát tán thông tin sai sự thật về công tác phòng chống Covid-19 - Ảnh 2.

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Cơ quan chức năng Vĩnh Châu cho biết, việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố Vĩnh Châu đang ở giai đoạn then chốt. Các cơ quan chức năng thành phố đã đưa ra các yêu cầu, quy định rõ ràng về phát tán tin tức, dư luận trên mạng xã hội đối với công tác phòng chống dịch, tuy nhiên vẫn có những cán bộ đảng viên coi thường quy định, phát tán các thông tin sai sự thật, tạo dư luận xấu đối với xã hội.

Thông báo của cơ quan chức năng Vĩnh Châu cảnh báo, mạng Internet không phải là nơi “nằm ngoài luật pháp” và hành vi sử dụng mạng Internet của cán bộ, đảng viên phải tuân theo quy định của pháp luật. Sự việc xảy ra cho thấy một số cán bộ, đảng viên Trung Quốc thiếu ý thức chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật trong công tác phòng chống dịch.

Các cơ quan, ban ngành và cán bộ, đảng viên phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, chấp hành nghiêm kỷ luật, không tung tin đồn thất thiệt trong công tác phòng chống dịch ở Trung Quốc.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn