Tin tức

Trung Quốc lập trung tâm chăm sóc thú cưng hộ người cách ly COVID-19

Trung Quốc đã xây dựng trung tâm chăm sóc vật nuôi đầu tiên tại thành phố Thâm Quyến nhằm hỗ trợ những người phải cách ly tập trung vì COVID-19.

06/04/2022 15:24

Có diện tích 8.500 mét vuông, trung tâm chăm sóc thú cưng này đang trong quá trình chạy thử nghiệm. Nơi đây có thể đón 300 con mèo hoặc chó của người cách ly ngay khi chính thức hoạt động.

Ngoài việc chăm sóc hàng ngày, trung tâm còn giám sát sức khỏe và điều trị y tế cho những con vật. Toàn bộ dịch vụ đều miễn phí.

Trung Quốc lập trung tâm chăm sóc thú cưng hộ người cách ly COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - Shenzhen Economic Daily

Khi một số người phải xa cách vật nuôi của mình để đi cách ly tập trung phòng chống COVID-19 lây lan, họ rất lo lắng liệu chúng có được an toàn và khỏe mạnh hay không.

Do vậy, theo cơ quan quản lý thị trường địa phương, trung tâm chăm sóc vật nuôi này được thành lập để xua tan mối lo ngại của chủ sở hữu vật nuôi, đồng thời giúp đảm bảo sự an toàn của chủ sở hữu và sức khỏe của vật nuôi.

Hiện chưa có nghiên cứu nào kết luận nguy cơ lây lan COVID-19 từ vật nuôi sang chủ của chúng. Lời khuyên từ các trung tâm kiểm soát dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau là cả người và động vật mắc COVID-19 nên được đi cách ly.

Năm 2021, đài BBC đưa tin một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Utrecht cho thấy tỷ lệ mắc COVID-19 ở động vật lên tới 18% nếu chủ mắc bệnh. Tuy nhiên, con đường lây truyền nhiều khả năng từ người sang động vật. Chưa có trường hợp vật nuôi nào lây nhiễm virus cho chủ được ghi nhận.

Ý kiến của bạn