Tin tức

Trung Quốc hủy bán vé Olympic mùa Đông Bắc Kinh vì Covid-19

(VOVTV) - Trong thông báo đưa ra ngày 17/1, Trung Quốc đã quyết định sẽ không mở bán vé Thế vận hội mùa Đông ra công chúng vì lý do dịch bệnh.

Tác giả Bích Thuận / VOV Bắc Kinh
18/01/2022 09:38

Thông báo đăng trên trang web chính thức của Ban tổ chức Olympic mùa Đông Bắc Kinh nêu rõ, “trước tình hình phòng chống dịch vẫn đang nghiêm trọng phức tạp”, để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho những người tham dự Olympic và khán giả, Ban tổ chức “quyết định điều chỉnh phương án ban đầu, từ bán vé công khai sang định hướng bố trí khán giả đến sân xem các trận thi đấu.”

Cũng theo thông báo, khán giả sẽ “phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu liên quan đến phòng chống dịch trước, trong và sau các trận thi đấu.”

Trung Quốc hủy bán vé Olympic mùa Đông Bắc Kinh vì Covid-19  - Ảnh 1.

Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh 2022. Ảnh: VCG

Với quyết định này, Trung Quốc đã hủy kế hoạch bán vé Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh ra công chúng công bố trước đó và chỉ cho phép những người có vé mời hoặc được chỉ định tham dự sự kiện.

Các phóng viên nước ngoài thường trú tại Bắc Kinh cũng chỉ được mời tham dự sự kiện thể thao này với vai trò như khán giả do nằm ngoài “bong bóng” hay vòng quản lý khép kín của Olympic và được yêu cầu phải tiêm đủ số liều vaccine Covid-19, bao gồm cả mũi tăng cường.

Hiện chưa rõ các khán giả khác được lựa chọn như thế nào và họ có phải cách ly trước hay sau khi tham dự hay không.

Hồi tháng 9/2021, Ban tổ chức Olympic mùa Đông Bắc Kinh thông báo sẽ bán vé cho người ở Trung Quốc đại lục và không đón khán giả quốc tế để phòng ngừa Covid-19.

Quyết định hủy bán vé được đưa ra sau khi hàng loạt các địa phương ở Trung Quốc bùng phát dịch cộng đồng do biến thể Omicron, trong đó có thủ đô Bắc Kinh và thành phố Thiên Tân, tiếp giáp với Bắc Kinh.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận