Tin tức

Trung Quốc ghi nhận lượt di chuyển tăng vọt trong ngày Xuân vận đầu tiên

(VOVTV) - "Xuân vận" là đợt cao điểm đi lại thường niên của Trung Quốc trong dịp Tết Nguyên đán kéo dài tới 40 ngày, và thường được coi là cuộc di cư hằng năm lớn nhất thế giới. Theo số liệu thống kê công bố ngày 27/1, trong ngày Xuân vận đầu tiên của năm nay (26/1), Trung Quốc đã ghi nhận hon 189 triệu lượt di chuyển, tăng tới gần 20% so với cùng thời điểm này năm ngoái.

Tác giả VOVTV/TTXVN
28/01/2024 11:09

Cụ thể, nhóm chuyên trách gồm đại diện các Bộ Giao thông, Bộ Công an và tập đoàn Đường sắt nhà nước Trung Quốc cho biết lượng khách sử dụng dịch vụ hàng không có mức tăng mạnh nhất, với mức 111,8%. Tính đến ngày 26/1, đã có hơn 26 triệu vé các chuyến bay nội địa được đặt trong đợt "Xuân vận" này. Trong khi đó, lượng hành khách di chuyển bằng đường bộ, đường thủy và đường sắt cũng đều tăng, lần lượt tăng từ 16 đến 78%.

Trung Quốc ghi nhận lượt di chuyển tăng vọt trong ngày Xuân vận đầu tiên- Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Theo ước tính của nhà chức trách, đợt "Xuân vận" năm nay dự kiến sẽ ghi nhận tới 9 tỷ lượt đi lại của người dân Trung Quốc, với trung bình 12 triệu lượt hành khách mỗi ngày và khoảng 480 triệu lượt trong đợt cao điểm. Đợt nghỉ lễ Tết Nguyên đán năm nay tại Trung Quốc kéo dài trong 8 ngày, từ 10 đến 17/2, nhiều hơn 1 ngày so thường lệ./.

Ý kiến của bạn