Tin tức

Trung Quốc gặp khó với chống dịch Covid-19 tại Tân Cương

(VOVTV) - Phó Chủ tịch Khu tự trị Tân Cương Lưu Tô Xã cho biết, số người nhiễm Covid-19 gia tăng ở nhiều vùng của Tân Cương, sự bùng phát trở lại của dịch bệnh ở một số nơi vẫn còn nghiêm trọng, công tác phòng chống dịch ngày càng khó khăn và phức tạp.

Tác giả Tuấn Đạt / VOV Bắc Kinh
05/10/2022 14:53

Theo truyền thông Trung Quốc, phát biểu tại buổi họp báo về công tác phòng chống dịch của Tân Cương ngày 4/10, Phó Chủ tịch khu tự trị Tân Cương Lưu Tô Xã cho biết, đợt bùng phát dịch Covid-19 mới ở Tân Cương bắt đầu từ ngày 30/7 và đã lan truyền ra 37 huyện (thành phố, khu) thuộc 13 khu vực (Châu, thành phố) của khu tự trị này. Đây là vấn đề sức khỏe cộng đồng với mức độ lan truyền nhanh nhất, phạm vi rộng nhất, số người nhiễm bệnh nhiều nhất và công tác phòng chống khó khăn nhất.

Trung Quốc gặp khó với chống dịch Covid-19 tại Tân Cương - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Ông Lưu Tô Xã cho rằng: “Do sự bùng phát dịch bệnh ở một số khu vực thời gian gần đây, nguy cơ lây truyền trong cộng đồng tăng cao, vẫn còn những người nhiễm Covid-19 trong cộng đồng chưa được phát hiện và quản lý kịp thời. Điều này đã tạo ra sự lây truyền trong cộng đồng, đồng thời cũng tạo ra hiện tượng lây truyền ra các thành phố, khu vực và tỉnh tại nhiều nơi trên toàn quốc”.

Theo ông Lưu Tô Xã, sau khi dịch bệnh xảy ra, chính quyền khu tự trị đã tích cực thực hiện công tác phòng chống dịch và dịch bệnh đã được khống chế vào cuối tháng 8, đạt được kết quả mang tính giai đoạn. Tuy nhiên, một số nơi có tư tưởng buông lỏng cảnh giác, các biện pháp phòng chống dịch chưa được triển khai đồng bộ nên dịch bệnh đã bùng phát ở một số khu vực từ giữa tháng 9.

Ông Lưu Tô Xã cho biết, gần đây số ca dương tính với Covid-19 trong một ngày tại các thành phố như Urumqi, Korla, Turpan, Wusu thuộc các khu vực tại Tân Cương tăng cao, tình hình phòng chống dịch toàn vùng ngày càng phức tạp.

Tân Cương đã báo cáo 38 ca nhiễm Covid-19 không triệu chứng trong ngày 4/10./.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn