Tin tức

Trung Quốc đóng 12.000 tài khoản liên quan đến giao dịch tiền ảo

(VOVTV) - Khoảng 12.000 tài khoản và hơn 50.000 thông tin liên quan đến giao dịch tiền ảo bất hợp pháp đã bị Trung Quốc xử lý từ đầu năm đến nay, trong một nỗ lực xóa bỏ hoàn toàn các hoạt động khai thác và giao dịch tiền ảo tại quốc gia này.

10/08/2022 14:58

Trong một thông báo đăng trên tài khoản WeChat chính thức ngày 9/8, Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) cho biết, các nền tảng truyền thông xã hội nước này như Weibo, Baidu đã đóng khoảng 12.000 tài khoản khuyến khích người dùng đầu tư vào giao dịch tiền ảo bất hợp pháp từ đầu năm nay.

03-4733.jpeg

Ảnh minh họa: Reuters

Ngoài ra, hơn 51.000 thông tin bất hợp pháp như “kiếm tiền dễ dàng từ đầu tư vào Bitcoin” đã bị xóa khỏi các nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc theo các quy định liên quan. 989 tài khoản trên Sina Weibo, Tieba - diễn đàn trực tuyến của Baidu và tài khoản WeChat đã bị đóng theo luật do khuyến khích người dùng mạng xã hội đầu tư vào cái gọi là tiền ảo, tài sản ảo và tài sản kỹ thuật số, dưới chiêu bài tài chính và công nghệ chuỗi khối (Blockchain).

105 trang web chuyên về tiếp thị tiền ảo, dạy kèm trực tuyến về đầu cơ tiền ảo xuyên biên giới hoặc khai thác tiền ảo cũng bị đóng cửa. Các cơ quan quản lý còn làm việc với hơn 500 trang web, yêu cầu xóa các nội dung thổi phồng hoạt động giao dịch tiền ảo.

Các động thái này là một phần trong chiến dịch trấn áp các hoạt động kinh doanh tiền ảo bất hợp pháp do cơ quan quản lý của Trung Quốc triển khai trong năm nay.

CAC cho biết sẽ tiếp tục tăng cường trấn áp các hoạt động tài chính bất hợp pháp liên quan đến tiền ảo và bảo vệ tài sản của người dân, đồng thời nhắc nhở công chúng không tham gia vào các hoạt động giao dịch tiền ảo để tránh thiệt hại cá nhân.

Từ năm 2021, Trung Quốc đã tăng cường các nỗ lực trấn áp hoạt động khai thác và kinh doanh tiền ảo. Cùng năm, Bắc Kinh đã cấm khai thác Bitcoin sau khi ra lệnh cấm huy động vốn bằng việc phát hành tiền ảo (ICO) và đóng cửa các sàn giao dịch tiền ảo tại nước này vào năm 2017.

Ý kiến của bạn