Tin tức

Trung Quốc: Cống hiến một Thế vận hội 'Nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn và đoàn kết hơn'

(VOVTV) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa có bài phát biểu trực tuyến tại Lễ khai mạc phiên họp toàn thể lần thứ 139 của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 3/2.

Tác giả Tuấn Đạt/VOV Bắc Kinh
04/02/2022 09:58

Trong bài phát biểu, ông Tập Cận Bình cho rằng, hiện nay, thế giới đang trải qua những thay đổi sâu sắc chưa từng thấy trong một thế kỷ trở lại đây. Cùng với đại dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, nhân loại đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức.

Ông Tập Cận Bình đánh giá cao vai trò của Ủy ban Olympic Quốc tế trong việc thúc đẩy thế giới vượt qua khó khăn và đoàn kết, hợp tác, đồng thời cảm ơn Ủy ban Olympic Quốc tế vì sự đóng góp tích cực đối với sự phát triển ngành thể thao của Trung Quốc cũng như sự hỗ trợ, hướng dẫn trong việc chuẩn bị, tổ chức Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh.

Trung Quốc: Cống hiến một Thế vận hội 'Nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn và đoàn kết hơn' - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh, từ “Một thế giới, một giấc mơ” năm 2008 đến “Cùng nhau hướng tới tương lai” năm 2022, Trung Quốc đã tích cực tham gia vào phong trào Olympic, phát huy tinh thần Olympic và theo đuổi lý tưởng Olympic.

Tổ chức Thế vận hội Mùa đông lần này, Trung Quốc đã dẫn dắt hàng triệu người tham gia các môn thể thao trên băng và tuyết, thúc đẩy phát triển khu vực, xây dựng sinh thái, đổi mới xanh và cải thiện cuộc sống của người dân, mở ra không gian rộng lớn hơn cho sự phát triển của các môn thể thao trên băng và tuyết toàn cầu.

Chủ tịch Trung Quốc khẳng định, Trung Quốc sẽ cống hiến một Thế vận hội Mùa đông đơn giản, an toàn và thú vị cho thế giới, đồng thời thực hiện phương châm của Olympic “Nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn và đoàn kết hơn”.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận