Tin tức

Trung Quốc: 21 thành phố thực hiện chính sách 'Một người mua nhà, cả gia đình hỗ trợ'

(VOVTV) - Chính sách “Một người mua nhà, cả gia đình hỗ trợ” của Trung Quốc nhằm ổn định thị trường bất động sản đã được mở rộng. Cho đến nay, 21 thành phố trên toàn Trung Quốc đã thực hiện các chính sách liên quan và có xu hướng mở rộng.

Tác giả Tuấn Đạt / VOV Bắc Kinh
05/09/2022 10:14

“Một người mua nhà, cả gia đình hỗ trợ” là chính sách mà công nhân viên chức có thể yêu cầu rút tiền từ quỹ dự phòng để giúp con cái hoặc người thân trong gia đình mua nhà. Đây là một trong những chính sách được áp dụng gần đây trên khắp Trung Quốc nhằm kích hoạt thị trường bất động sản.

Từ đầu năm đến nay, 21 thành phố của Trung Quốc, trong đó có Thiên Tân, Cán Châu (Giang Tây), Thương Châu (Hà Bắc), Chu Hải (Quảng Đông), Thiệu Dương (Hồ Nam).... đã thực hiện chính sách “Một người mua nhà, cả gia đình hỗ trợ”. Các thành phố này chủ yếu là các thành phố cấp 3 và cấp 4, chỉ có Thiên Tân là thành phố cấp 1.

Trung Quốc: 21 thành phố thực hiện chính sách 'Một người mua nhà, cả gia đình hỗ trợ' - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Cũng bắt đầu từ tháng 9, các tỉnh Hải Nam, Trùng Khánh, An Huy, Hồ Nam đã điều chỉnh hoặc có kế hoạch điều chỉnh chính sách quỹ dự phòng nhà ở của địa phương.

Các chính sách hỗ trợ quỹ dự phòng đã trở thành trọng tâm trong chính sách nới lỏng thị trường bất động sản hiện nay của Trung Quốc. Trong số các chính sách nới lỏng được ban hành ở nhiều nơi, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tăng mức cho vay tối đa của các quỹ dự phòng nhà ở và mức cho vay tối đa của quỹ dự phòng về cơ bản có thể đáp ứng đủ số tiền mua nhà cần thiết.

Theo các chuyên gia, với biện pháp “Một người mua nhà, cả gia đình hỗ trợ” đảm bảo rằng các gia đình có thể vay nhiều hơn và giảm thiểu chi phí mua một căn nhà. Việc điều chỉnh cho vay quỹ dự phòng có lợi cho việc kích hoạt một phần nhu cầu của thị trường.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận