Tin tức

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa

(VOVTV) - Quân đội Hàn Quốc cập nhật thông tin cho biết Triều Tiên sáng 4/10 đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung về phía vùng biển phía Đông nước này. Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra lời cảnh báo kêu gọi cư dân ở Hokkaido và Aomori ở yên trong nhà.

04/10/2022 08:02

Sáng 4/10, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết họ đã phát hiện tên lửa được phóng đi từ vùng Mupyong-ri thuộc tỉnh Jagang, miền Bắc Triều Tiên lúc 7h23 ngày 04/10 giờ địa phương (tức 5h23 cùng ngày giờ Hà Nội) và tên lửa này đã bay qua Nhật Bản. 

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa - Ảnh 1.

Ảnh tư liệu minh họa: Reuters

Trong thông điệp gửi cho báo giới, JCS nêu rõ: "Trong khi tăng cường giám sát và cảnh giác, quân đội Hàn Quốc duy trì tư thế sẵn sàng cao nhất và hợp tác chặt chẽ với Mỹ".

Đây là vụ phóng tên lửa thứ 5 của Bình Nhưỡng trong 10 ngày qua, trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc vừa tập trận chống tàu ngầm với lực lượng hải quân Nhật Bản tuần trước.

Chính phủ Nhật Bản cũng thông báo về vụ phóng tên lửa và cho biết, tên lửa được phóng về phía đảo Hokkaido, đảo xa nhất về phía Bắc của Nhật Bản, và tỉnh Aomori, Đông Bắc nước này.  Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra lời cảnh báo kêu gọi cư dân ở Hokkaido và Aomori ở yên trong nhà.

Trước đó, Triều Tiên hôm 25/9 đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM), sau đó là 2 tên lửa vào ngày 28/9, 2 tên lửa khác vào ngày 29/9 và 2 tên lửa hôm 1/10.

Động thái quân sự mới nhất của Triều Tiên diễn ra sau khi Hàn Quốc và Mỹ kết thúc cuộc tập trận hải quân với sự tham gia của tàu sân bay USS Ronald Reagan và cuộc tập trận chống tàu ngầm ba bên với Nhật Bản vào tuần trước.

Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đang tăng cường phối hợp an ninh song phương và ba bên trong bối cảnh lo ngại Triều Tiên có thể tiến hành một vụ thử hạt nhân hoặc có các hành động quân sự khác./.

Ý kiến của bạn