Tin tức

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

(VOVTV) - Rạng sáng nay (16/3) quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo không xác định về vùng biển phía Đông, vài giờ trước khi các nhà lãnh đạo của Hàn Quốc và Nhật Bản gặp nhau để thảo luận về các mối đe dọa ngày càng tăng trên bán đảo Triều Tiên cũng như các nguy cơ toàn cầu khác. Bộ quốc phòng Nhật Bản cũng xác nhận thông tin trên.

Tác giả VOVTV/TTXVN
16/03/2023 08:54

Hãng thông tấn Yonhap dẫn thông báo của quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên sáng 16/3 đã phóng một tên lửa đạn đạo không xác định ra vùng biển phía Đông nước này, vài giờ trước khi các nhà lãnh đạo của Hàn Quốc và Nhật Bản gặp nhau để thảo luận về các động thái của Bình Nhưỡng và các thách thức chung khác.

2023-03-14T222227Z_750086534_RC2XTZ9PYO5T_RTRMADP_3_NORTHKOREA-MISSILES.JPG

Ảnh minh họa: Reuters

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) đã đưa ra thông báo trên song không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng đã xác nhận về vụ phóng tên lửa này.

Theo kế hoạch, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cùng ngày sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ở Tokyo, nơi các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên dự kiến sẽ là nội dung chính trong chương trình nghị sự. Vụ phóng mới nhất cũng diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành cuộc tập trận Lá chắn Tự do (FS), vốn bị Triều Tiên lên án là "sự chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh xâm lược" nhằm vào nước này.

Trước đó, ngày 14/3, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Bình Nhưỡng cũng tuyên bố phóng 2 "tên lửa hành trình chiến lược" từ tàu ngầm hôm 12/3. Những vụ phóng này được xem là hành động đáp trả cuộc tập trận FS./.

Ý kiến của bạn