Tin tức

Triệt phá ổ nhóm tổ chức cá độ bóng đá qua mạng với số tiền 20 tỷ đồng

Các đối tượng sẽ dùng điểm trong tài khoản trên trang với giá trị quy ước của 1 điểm = 1 USD, trong đó 1 USD Nhân mua với giá 8.000 đồng và bán cho các con bạc giá 20.000 đồng.

04/07/2021 09:14

Ngày 3/7, Công an tỉnh Bắc Ninh chủ trì phối hợp với Phòng 5, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) phá chuyên án, thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét khẩn cấp với bốn đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, do Trần Đức Nhân (sinh năm 1986, ở xã Nhân Thắng, huyện Gia Bình, Bắc Ninh) cầm đầu, làm rõ số tiền đánh bạc hơn 20 tỷ đồng.

Bốn đối tượng gồm Trần Đức Nhân, Hoàng Đình Hiếu (36 tuổi, ở thị trấn Gia Bình), Nguyễn Văn Long (30 tuổi, ở xã Lãng Ngâm, huyện Gia Bình) và Bùi Quốc Khánh (24 tuổi, ở xã Phù Lãng, huyện Quế Võ).

Bước đầu, Trần Đức Nhân khai nhận, từ đầu tháng 6/2021 đến nay, khi có giải bóng đá EURO 2020, Nhân đã mua một tài khoản cấp trên, trên trang web FIKA88.com và WABI88.com. Từ trang "mạng tổng" này, Nhân chia các tài khoản nhỏ bán cho các con bạc có nhu cầu cá độ trong EURO 2020 trên hai trang "mạng con".

Triệt phá ổ nhóm tổ chức cá độ bóng đá qua mạng với số tiền 20 tỷ đồng - Ảnh 1.

Một đối tượng trong ổ nhóm tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá ở Bắc Ninh tại cơ quan Cảnh sát điều tra. (Ảnh minh họa: TTXVN phát)

Để cá cược kết quả bóng đá, các đối tượng sẽ dùng điểm trong tài khoản trên trang với giá trị quy ước của 1 điểm = 1 USD. Trong đó, 1 USD Nhân mua với giá 8.000 đồng và bán cho các con bạc giá 20.000 đồng. Sau mỗi trận bóng đá, vào thứ Hai hàng tuần các đối tượng sẽ gặp Nhân để thanh toán tiền thắng, thua.

Thượng tá Trần Viết Soái, Trưởng phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Bắc Ninh, cho biết trong quá trình phá chuyên án, cơ quan công an gặp nhiều khó khăn do các đối tượng đánh bạc trên trang web bảo mật cao, máy chủ nước ngoài nên khó khai thác, thu thập dữ liệu.

Các đối tượng hoạt động chủ yếu với người quen và hoạt động ẩn danh trên không gian mạng nên khó xác định nhân thân lai lịch…

Tính từ đầu tháng Sáu đến nay, số tiền sử dụng vào việc đánh bạc, cá độ bóng đá do Nhân quản lý lên tới hơn 20 tỷ đồng. Quá trình khám xét, Cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều điện thoại, laptop, máy tính, hai xe ôtô cùng các tài liệu liên quan đến việc cá độ bóng đá.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định tạm giữ hình sự với bốn đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn