Tin tức

Triển lãm Xuân – Vẻ đẹp Việt Nam trong tranh màu nước

(VOVTV) - Triển lãm Xuân của các họa sĩ đam mê màu nước, mong muốn làm “trẻ hóa” màu nước gửi tới những người yêu nghệ thuật các bức tranh tươi sáng, hội tụ cảnh sắc quê hương đất nước và con người trên khắp các nẻo đường mà họ đã qua.

Tác giả Lục Hường – Mỹ Linh – Anh Dũng
03/04/2022 19:10

Triển lãm diễn ra tại 93 Đinh Tiên Hoàng – Hà Nội với các bức tranh mang đậm sắc màu trong trẻo và ấm áp của mùa Xuân của các họa sĩ: Nguyễn Lâm, Hoàng Quốc Tuấn, Lương Bình, Nguyễn Cường, Kiến trúc sư Thẩm Trọng Hiếu và Kiến trúc sư Phạm Thanh Sơn.

Tranh của Phạm Thanh Sơn với bút pháp mạnh mẽ, dứt khoát và màu sắc trong trẻo, hội tụ đầy đủ cả nội lực và tình cảm cùng rất nhiều ý tứ tưởng như ngẫu nhiên nhưng lại là hiệu ứng đặc biệt. Tranh của Họa sĩ Nguyễn Lâm mang tới sự ấm áp riêng và rất đượm tình.

Các bức tranh của Họa sĩ Hoàng Quốc Tuấn sử dụng chất liệu lụa với chủ đề con người làm chủ đạo gợi lên những cảm xúc mộc mạc mà sâu lắng. Còn trong tranh của Họa sĩ Lương Bình, chúng ta gặp lại những gương mặt Tây Bắc với những nét chấm phá rất riêng. Họa sĩ Nguyễn Cường thì mang tới cho người xem những nét nên thơ của Đà Lạt. Tất cả đều hội tụ trong triển lãm Xuân với những thăng hoa và đam mê cùng màu nước.

Triển lãm diễn ra tới ngày 10 tháng 4 năm 2022 tại 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.

Ý kiến của bạn