Tin tức

Triển lãm ảnh 'Di sản Nghệ thuật Xòe Thái Việt Nam' và 'Ảnh đẹp du lịch 8 tỉnh Tây Bắc' mở rộng năm 2022

(VOVTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động Lễ vinh danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, hôm nay 23/9, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Yên Bái đã khai mạc Triển lãm “Di sản Nghệ thuật Xòe Thái Việt Nam” và “Ảnh đẹp du lịch 8 tỉnh Tây Bắc” mở rộng năm 2022.

Tác giả PV / VOV Tây Bắc
23/09/2022 17:03

Triển lãm trưng bày 250 ảnh; trong đó bộ 55 ảnh "Di sản Nghệ thuật Xòe Thái Việt Nam” là những tác phẩm giới thiệu tương đối đầy đủ, khái quát hình ảnh, nét đẹp nghệ thuật xòe của đồng bào Thái Mường Lò nói riêng và của vùng Tây Bắc nói chung.

Khai mac trien lam.jpg

Khai mạc triển lãm

Gần 200 ảnh trong bộ "Ảnh đẹp Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc” là những tác phẩm được chọn lọc từ cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật "Ảnh đẹp Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng”. Đây là những phản ánh sâu sắc của các nghệ sĩ nhiếp ảnh trước tài nguyên du lịch, các điểm du lịch, các di sản văn hóa, di tích lịch sử, lễ hội, làng nghề truyền thống, các loại hình văn hóa dân gian của 8 tỉnh gồm: Yên Bái, Phú Thọ, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình và Hà Giang.

Dai bieu va nhan dan tham quan trien lam.jpg

Tham quan trien lam.jpg

Đại biểu và nhân dân tham quan triển lãm

Các tác phẩm được trưng bày tại Triển lãm đã giới thiệu với du khách trong nước và quốc tế hình ảnh về miền đất, con người, những thành tựu trong công cuộc đổi mới, những nét đặc sắc về văn hóa, du lịch đặc trưng của khu vực 8 tỉnh Tây Bắc nói chung và của tỉnh Yên Bái nói riêng. Hoạt động này cũng góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển du lịch, tạo chuỗi liên kết du lịch và phát triển du lịch của vùng Tây Bắc.

Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 28/9/2022.

Ý kiến của bạn