Công nghệ

Trào lưu nguy hiểm trên TikTok

Trào lưu bắt nguồn từ mục đích tốt nhưng cuối cùng lại trở thành công cụ để những kẻ biến thái thỏa mãn bản thân.

03/02/2021 18:09

Với phông đỏ đặc trưng, Silhouette Challenge là trào lưu nổi tiếng trên TikTok nhằm giúp mọi người cảm thấy thoải mái và quyến rũ với cơ thể của mình. Tuy nhiên trái với mục đích ban đầu, một vài thành phần xấu đã biến nó thành công cụ thỏa mãn ham muốn.

Theo BuzzFeed, trào lưu này sử dụng phông đỏ để tạo tương phản, khiến cơ thể trông như một chiếc bóng. Người tham gia sẽ mặc nội y, hoặc khỏa thân hoàn toàn để phô sự quyến rũ của cơ thể.

Tuy nhiên, có nhiều video trên YouTube hướng dẫn cách dùng phần mềm hoặc ứng dụng thay đổi độ tương phản và màu sắc trong các video Silhouette Challenge để xem được phần cơ thể bị che đi.

Trào lưu nguy hiểm trên TikTok - Ảnh 1.

Trào lưu bắt nguồn từ mục đích tốt trở thành công cụ để những kẻ biến thái thỏa mãn bản thân. Ảnh: TikTok

Những nội dung hướng dẫn này còn được chia sẻ trên Twitter và Reddit. Một tài khoản có tên r/SilhouetteUnfiltered chuyên chỉnh sửa và chia sẻ những video Silhouette Challenge lên Reddit đã bị cấm. Ít nhất 2 tài khoản Twitter chỉnh sửa các video Silhouette Challenge theo yêu cầu và nhục mạ những người tham gia cũng đã bị khóa tạm thời.

Người dùng trên Internet đang cảnh báo nhau về các nội dung trên, khuyên rằng những bộ phận che và không được che trên người để quay thử thách đều có thể bị nhìn thấy. Việc chỉnh sửa không thể giống hoàn toàn video gốc, nhưng nó giúp cho những kẻ xấu thỏa mãn mục đích săm soi cơ thể người tham gia.

“Hãy đảm bảo bạn nhận thức được mình đang mặc gì trước khi chỉnh sửa để tạo ra sản phẩm cuối cùng”, Kai Lee, chủ tài khoản TikTok @lostvsnryshots cho biết. Một người dùng khác tên @brinabee786 cũng dùng chính hình ảnh của mình làm ví dụ để cảnh báo mọi người rằng việc chỉnh sửa các video này dễ dàng như thế nào.

Trào lưu nguy hiểm trên TikTok - Ảnh 2.

Một loạt nội dung hướng dẫn chỉnh sửa video Silhouette Challenge được đăng tải trên YouTube. Ảnh: Chụp màn hình

Trên các nền tảng như Facebook, những bài đăng cảnh báo và chỉ trích cũng được đăng tải tích cực. Bài viết lên án hành vi chỉnh sửa video Silhouette Challenge nhận về hơn 2.000 lượt chia sẻ, nội dung chủ yếu nói về việc những tên đàn ông biến thái đã tìm cách chỉnh sửa lại những video Silhouette Challenge và chia sẻ nó rộng khắp Internet. Khi bị chỉ trích, những người này lại có xu hướng đổ lỗi cho nạn nhân.

Ngoài ra, người dùng đang yêu cầu YouTube xóa các video hướng dẫn chỉnh sửa video Silhouette Challenge khỏi nền tảng và kêu gọi báo cáo những nội dung này.

Ý kiến của bạn