Tin tức

Trải nghiệm tuyến tàu điện ngầm dài nhất thế giới ở Nga

(VOVTV) - Trải nghiệm tuyến tàu điện ngầm dài nhất thế giới khai trương ngày 1/3, công trình được cho là tạo động lực cho sự phát triển của Moscow thời gian tới.

Tác giả Đặng Cường/VOV Moscow
24/05/2023 09:48

Đây là tuyến tàu điện ngầm dài nhất thế giới với chiều dài 70 km, 31 nhà ga, vượt qua tuyến tàu điện ngầm đứng thứ hai thế giới ở Bắc Kinh, Trung Quốc với chiều dài 57 km. Tuyến tàu điện ngầm này mới đưa vào vận hành từ 1/3 và đạt nửa triệu lượt hành khách một ngày, lưu lượng dự kiến đạt 2,3 triệu lượt hành khách một ngày vào năm 2025.

Trải nghiệm tuyến tàu điện ngầm dài nhất thế giới ở Nga - Ảnh 1.

Tuyến tàu điện ngầm dài nhất thế giới của Nga khai trương ngày 1/3.

Bà Maria Khiltrenko, Trưởng Bộ phận quan hệ đối ngoại Công ty Tàu điện ngầm Moscow cho biết tuyến tàu điện ngầm dài nhất thế giới là dự án có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ đối với thủ đô Moscow mà còn đối với cả nước Nga.

Bà Maria Khiltrenko khẳng định rằng, dự án với những toa tàu tiện nghi hiện đại, giúp người dân tiết kiệm 45 phút di chuyển quanh thành phố chứng tỏ công nghệ hiện đại vượt trội của Nga trong việc thi công các tuyến tàu điện ngầm. Ngoài ra, dự án còn giải quyết được 6.000 việc làm trong tàu điện ngầm và tạo ra hơn 100.000 việc làm trên khắp thành phố trong những năm tới.

Bà Maria Khiltrenko cũng cho biết, Nga áp dụng công nghệ số hóa trong việc điều hành dự án. Việc thanh toán sẽ rất thuận tiện, có thể thanh toán bằng thẻ metro, thẻ ngân hàng hoặc thông qua sinh trắc học.

Trải nghiệm tuyến tàu điện ngầm dài nhất thế giới ở Nga - Ảnh 2.

Hình ảnh bên trong nhà ga

Trải nghiệm tuyến tàu điện ngầm dài nhất thế giới ở Nga - Ảnh 3.

Hình ảnh bên trong toa tàu

Trải nghiệm tuyến tàu điện ngầm dài nhất thế giới ở Nga - Ảnh 4.

Chữ ký của Tổng thống Putin ở sơ đồ tàu điện ngầm với đường vòng tròn lớn màu xanh vừa đưa vào vận hành

Điều làm hành khách cảm thấy thoải mái khi đi tuyến tàu điện ngầm này là việc mở rộng cửa ra vào, có lối đi thông giữa tất cả các toa tàu, có ổ cắm USB để sạc điện thoại, các toa tàu đều trang bị màn hình cảm ứng thông minh và máy điều hòa không khí có hệ thống khử trùng, đồng thời có hệ thống giảm tiếng ồn và hệ thống ánh sáng thích ứng khi di chuyển.

Trải nghiệm tuyến tàu điện ngầm dài nhất thế giới ở Nga - Ảnh 5.

Hình ảnh bên trong nhà ga

Trải nghiệm tuyến tàu điện ngầm dài nhất thế giới ở Nga - Ảnh 6.

Hình ảnh đoàn tàu mới

Tàu điện ngầm được coi là một trong những biểu tượng của thủ đô Moscow, Liên bang Nga. Việc đưa vào vận hành tuyến tàu điện ngầm dài nhất thế giới sẽ góp phần giải quyết bài toán giao thông cho thủ đô Moscow có hơn 12 triệu dân, đồng thời đây sẽ là một trong những động lực để thúc đẩy sự phát triển của thành phố trong thời gian tới./.

Ý kiến của bạn