Tin tức

Trà Vinh: Thêm 2 lãnh đạo Sở Y tế bị kỷ luật vì liên quan đến Việt Á

(VOVTV) - Liên quan đến đại án Việt Á, Tỉnh ủy Trà Vinh vừa có quyết định kỷ luật đối với Giám đốc và Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh này bằng hình thức cảnh cáo.

Tác giả PV / VOV ĐBSCL
09/08/2022 10:44

Đó là ông Kiên Sóc Kha - Giám đốc và ông Nguyễn Hữu Phước - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh. Cả 2 ông đã có những vi phạm, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ, thiếu kiểm tra, để cấp dưới vi phạm trong đấu thầu mua sắm kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á.

Ngoài ra, do thiếu sâu sát trong quản lý, ông Kiên Sóc Kha và ông Nguyễn Hữu Phước đã để một số đảng viên, công chức, viên chức tự ý nhận tiền của Công ty Việt Á trái với quy định của Đảng và Nhà nước dẫn đến bị khởi tố, bắt tạm giam; để tổ chức đảng trực thuộc vi phạm bị xử lý kỷ luật gây dư luận xấu.

Trà Vinh: Thêm 2 lãnh đạo Sở Y tế bị kỷ luật vì liên quan đến Việt Á - Ảnh 1.

Sở Y tế tỉnh Trà Vinh

Cũng liên quan đến đại án Việt Á, trước đó, Trà Vinh 4 bị can, gồm Trần Đắc Thanh - Phó Giám đốc Sở Y tế; Nguyễn Văn Lơ - nguyên Giám đốc CDC; Lê Văn Thanh - Phó Trưởng khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh thuộc CDC và Nguyễn Văn Truyền - Chuyên viên Phòng Nghiệp vụ dược Sở Y tế cũng đã bị khởi tố bị can do hành vi "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Như tin đã đưa, trong đợt bùng phát dịch Covid-19 vừa qua, UBND tỉnh Trà Vinh có chủ trương cho Sở Y tế tỉnh này mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á theo hình thức chỉ định thầu rút gọn, nhưng đảm bảo các điều kiện theo quy định pháp luật. Theo đó, đợt 1 Sở Y tế Trà Vinh mua 11.520 kit xét nghiệm với giá 470.000 đồng/kit test và đợt 2 mua 43.200 kit với giá 367.500 đồng/kit test (giá công bố của Bộ Y tế). Tổng số tiền hơn 21 tỉ đồng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận