Tin tức

TP.HCM yêu cầu phân công đơn vị chịu trách nhiệm gỡ vướng cho 116 dự án bất động sản

(VOVTV) - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản thông báo kết quả cuộc họp giữa Hiệp hội và UBND TP về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của 116 dự án bất động sản trên địa bàn.

Tác giả Duy Phương/VOV TP.HCM
17/02/2023 08:29

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường giao Sở Xây dựng khẩn trương phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Quy hoạch Kiến trúc và các đơn vị liên quan trao đổi, thống nhất với HoREA, báo cáo trình UBND TP chỉ đạo, phân công các đơn vị chịu trách nhiệm thụ lý, giải quyết các nhóm hồ sơ có cùng vướng mắc theo đúng chức năng, nhiệm vụ trước ngày 24/2. 

TP.HCM yêu cầu phân công đơn vị chịu trách nhiệm gỡ vướng cho 116 dự án bất động sản  - Ảnh 1.

Quang cảnh cuộc họp (Ảnh: HoREA)

Đối với các nhóm dự án có vướng mắc liên quan đến Thanh tra Chính phủ, kiểm toán, UBND TP giao các đơn vị liên quan khẩn trương theo dõi, đôn đốc và cập nhật tiến độ cho HoREA, các doanh nghiệp bất động sản. Đối với các nhóm dự án có vướng mắc liên quan đến thủ tục về chấp thuận chủ trường đầu tư dự án theo Luật Đầu tư (nhóm dự án mới), Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao tiếp thu các ý kiến góp ý của các đơn vị dự họp, khẩn trương nghiên cứu, đề xuất TP giải quyết các vướng mắc ngay trong tháng 2.

Về nhà ở xã hội, Sở Xây dựng TP.HCM được giao nghiên cứu, tham mưu UBND TP  trước ngày 24/2 về giải quyết các vướng mắc, thu hút nguồn lực đầu tư, tạo quỹ nhà, đáp ứng nhu cầu nhà ở xã hội trên địa bàn TP. Sở Xây dựng cũng được giao chủ trì phối hợp với các sở, ngành, UBND huyện Bình Chánh khẩn trương giải quyết thủ tục đầu tư xây dựng để đủ điều kiện khởi công sự án nhà ở xã hội Lê Thành - Tân Kiên đúng dịp 30/4/2023./.

Ý kiến của bạn