Tin tức

TP.HCM xét nghiệm nhanh hành khách nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất từ 1/1

(VOVTV) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, TP.HCM bắt đầu triển khai lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay Tân Sơn Nhất đối với hành khách nhập cảnh trong ngày đầu tiên năm 2022 nhằm giám sát sự xâm nhập của biến chủng Omicron.

Tác giả Vũ Hường / VOV TPHCM
01/01/2022 16:50

Ngày 1/1, lực lượng y tế phối hợp các cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất đã lấy mẫu test nhanh đối với tất cả trường hợp nhập cảnh tại sân bay, dự kiến khoảng 250 trường hợp. Theo đó, nếu hành khách có kết quả xét nghiệm âm tính thì sẽ xử lý theo quy định nhập cảnh theo Công văn số 10688 của Bộ Y tế. Trường hợp hành khách được phát hiện dương tính thông qua test nhanh thì sẽ cách ly theo quy định hiện hành.

TP.HCM xét nghiệm nhanh hành khách nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất từ 1/1 - Ảnh 2.

Buổi làm việc với đại diện các cơ quan tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất chiều ngày 31/12/2021 (Ảnh: HCDC)

Trước đó vào ngày 31/12/2021, TP.HCM đã có buổi làm việc nhằm triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại cửa khẩu Tân Sơn Nhất đối với các trường hợp nhập cảnh. Trong đó có các đại diện như: Cảng vụ Hàng không miền Nam, Sở Y tế, HCDC, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Trung tâm điều hành và khai thác ga, Đội y tế khẩn nguy, Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất, Công an cửa khẩu và các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airlines,…

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận