Tin tức

TP.HCM xây dựng 8 bộ tiêu chí an toàn để mở cửa lại nền kinh tế

(VOVTV) - Tại chương trình “Dân hỏi – Thành phố trả lời” diễn ra tối 13/9, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình cho biết, TP xây dựng 8 bộ tiêu chí an toàn cho các ngành, lĩnh vực để nới lỏng giãn cách xã hội và chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Tác giả Duy Phương / VOV TPHCM
14/09/2021 08:30

Đối với các tiêu chí an toàn để mở cửa trở lại nền kinh tế, ông Lê Hòa Bình cho biết: TP xây dựng 8 bộ tiêu chí cho các ngành, lĩnh vực. Bộ tiêu chí này sẽ hoàn thành trước ngày 16/9, sau đó triển khai thí điểm tại Quận 7, huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ; cân nhắc mở rộng thêm tại Khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7) và Khu công nghệ cao (TP.Thủ Đức).

TP.HCM xây dựng 8 bộ tiêu chí an toàn để mở cửa lại nền kinh tế - Ảnh 1.

Sau ngày 15/9, TP.HCM thí điểm mở cửa một số địa phương đã kiểm soát dịch bệnh

Trong quá trình thí điểm, nếu khu vực, cơ sở nào đạt tiêu chí an toàn thì cũng có thể cho hoạt động. Công tác phòng chống dịch bệnh là khó và phức tạp, do đó thành phố vừa làm, vừa điều chỉnh, bổ sung theo nguyên tắc không chủ quan, nóng vội nhưng cũng không cầu toàn, thụ động.

Về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, ông Lê Hoà Bình cho biết: TP.HCM có 11 kế hoạch hỗ trợ. Các chính sách hỗ trợ có liên quan tới chính sách thuế thu nhập, thuế VAT, chính sách vay vốn… Sau ngày 15/9, TP.HCM sẽ làm việc với Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ để có kiến nghị phù hợp. Còn với những quyết sách trong thẩm quyền, thành phố sẽ có biện pháp cụ thể để giúp doanh nghiệp vượt khó.

Ông Lê Hoà Bình nói: "Có thể trước mắt sẽ giảm lãi suất để doanh nghiệp có điều kiện vay vốn, giãn nợ, khoanh nợ. Doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM rất quan tâm là thủ tục hành chính. Cam kết của lãnh đạo TP sẽ thực hiện nhanh nhất để giải quyết thủ tục hành chính".

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận