Tin tức

TP.HCM: Từ chiều nay, Thủ Đức không còn phường nào phong tỏa, cách ly y tế

(VOVTV) - Chiều 29/7, UBND TP. Thủ Đức, TP.HCM đã ra quyết định dừng việc phong tỏa, cách ly y tế đối với 5 phường còn lại trên địa bàn từ 18h ngày 30/7. Với quyết định này, từ chiều nay, Thủ Đức sẽ không còn phường nào phải phong tỏa, cách ly y tế.

Tác giả Tỷ Huỳnh / VOV TP.HCM
30/07/2021 06:32

Theo đó quyết định của UBND TP.HCM, 5 phường gồm Bình Chiểu, Hiệp Bình Phước, Linh Xuân, Tam Bình và Tam Phú sẽ được gỡ phong tỏa, cách ly y tế từ 18 giờ ngày 30/7. Đây là 5 trong 12 phường trên địa bàn TP.Thủ Đức áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế trên toàn phạm vi phường do số ca mắc Covid-19 tăng cao, phức tạp.

TP.HCM: Từ chiều nay, Thủ Đức không còn phường nào phong tỏa, cách ly y tế - Ảnh 1.

TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tăng cường, người dân không được ra đường từ 18h-6h

Sau khi gỡ bỏ phong tỏa, các địa phương trên sẽ thực hiện phòng chống dịch Covid-19 theo  quy định chung của toàn TP.HCM. UBND TP. Thủ Đức yêu cầu UBND 5 phường trên thực hiện nghiêm biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tăng cường của UBND TP.HCM.

Các phường phải đánh giá vị trí, số dân, số ca nhiễm và các yếu tố nguy cơ dịch tễ, ảnh hưởng đển sự lây nhiễm dịch bệnh, xác định phạm vi phong tỏa từng khu vực phù hợp trên địa bàn phường. Trong đó, chú ý không quá hẹp để bỏ sót trường hợp F0, F1 nhưng cũng không quá rộng để ảnh hường đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân. Thực hiện triệt để các quy định về giãn cách, nhất là việc bảo đảm giãn cách giữa người với người, gia đình với gia đình; thực hiện triệt để yêu cầu, quy định phòng, chống dịch.

Chính quyền địa phương tăng cường quản lý, giám sát, phối hợp lực lượng công an, quân sự tổ chức tuần tra, giám sát, nhất là các khu nhà trong các hẻm nhỏ, chằng chịt, đông người, mật độ dân số cao, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Như vậy, từ chiều nay, toàn bộ 12 phường trên địa TP. Thủ Đức bị phong tỏa, cách ly y tế trước đó được gỡ bỏ. /.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận