Tin tức

TP.HCM trao 65 giải thưởng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc

(VOVTV) - Sáng nay (21/6), Hội Nhà báo TP.HCM tổ chức trao giải báo chí Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 40 năm 2022.

Tác giả Kim Dung / VOV TPHCM
21/06/2022 16:31

Ban tổ chức đã nhận được hơn 200 tác phẩm từ 15 đơn vị báo chí của TP.HCM tham dự ở cả bốn loại hình báo chí là: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình. Theo đánh giá, các tác phẩm báo chí này có nội dung phong phú và chất lượng, phản ánh chân thực thành tựu nổi bật về tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của TP.HCM và đất nước.

Hoi dong giai Bao chi TP.HCM da trao giai cho 65 tac pham xuat sac chia lam 4 nhom khac nhau.jpg

Hội đồng giải Báo chí TP.HCM đã trao giải cho 65 tác phẩm xuất sắc chia làm 4 nhóm khác nhau

Từ 206 tác phẩm, Hội đồng giải Báo chí TP.HCM đã lựa chọn 119 tác phẩm tiêu biểu của năm nhóm thể loại báo chí vào vòng chung khảo. Hội đồng đã quyết định trao 65 giải thưởng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc nhất, trong đó có năm giải nhất, 14 giải nhì, 21 giải ba và 25 giải khuyến khích. 

Cũng trong dịp này, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Hội Nhà báo TP.HCM cũng tuyển chọn để biểu dương và trao tặng phần thưởng cho 13 tác phẩm báo chí của 13 cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn Thành phố. Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại TP.HCM được khen thưởng loạt bài "TP.HCM giữ vững vai trò đầu tàu của cả nước" của các tác giả Minh Hạnh, Lệ Hằng và Hà Khánh.