Đời sống

TP.HCM: Tiêm filler bị hoại tử nặng, người phụ nữ phải cấp cứu giữa lúc giãn cách xã hội

(VOVTV) - Bệnh viện JW (TP.HCM) vừa cấp cứu phẫu thuật cho nữ bệnh nhân ngụ tại TPHCM bị biến chứng nặng sau một thời gian tiêm filler tại spa, không thể điều trị do dịch Covid-19.

Tác giả Kim Dung / VOV TPHCM
22/07/2021 23:41

Sáng 22/7, bệnh nhân B.T.N (26 tuổi, ngụ Quận 7, TP.HCM) gọi đến Bệnh viện JW cho biết đã sốt nhiều ngày liên tục, tình trạng má phải bị sưng to, bầm tím, đau nhức và vùng má nóng ran do trước đó có tiêm filler. Chị N. xin được nạo filler vì tình trạng này đã kéo dài và đã gọi đến nhiều nơi nhưng đều bị từ chối vì bệnh viện thẩm mỹ đã ngưng hoạt động để chống dịch Covid-19. Bệnh viện chẩn đoán nữ bệnh nhân bị nhiễm trùng hoặc hoại tử mô cần phải mổ khẩn cấp, nếu để lâu khối áp-xe lớn dần sẽ gây nguy hiểm tính mạng.

TP.HCM: Tiêm filler bị hoại tử nặng, người phụ nữ phải cấp cứu giữa lúc giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Tiêm filler bị hoại tử nặng, người phụ nữ phải cấp cứu giữa lúc giãn cách xã hội

Qua thăm khám lâm sàng và chẩn đoán hình ảnh, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung - Giám đốc Bệnh viện JW nhận định bệnh nhân bị hoại tử mô mềm và tụ dịch sau khi tiêm filler. Ổ dịch trên má phải tụ thành khối áp xe với đường kính gần 10 cm, nên phải mổ khẩn ngay trong ngày. 

Ekip thực hiện đồng thời hai đường mổ bên trong và bên ngoài má để có thể xử lý triệt để khối áp xe, hút hết filler ra. Các bác sĩ cho biết, khó khăn nhất là làm sao nạo hút hết filler len lỏi khắp nơi trong má bệnh nhân nhưng vẫn phải bảo đảm không gây ảnh hưởng đến dây thần kinh mặt, tránh gây hậu quả nghiêm trọng.

Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung cho biết, theo Chỉ thị 16, bệnh viện thẩm mỹ không được hoạt động loại hình phẫu thuật thẩm mỹ thông thường. 

Tuy nhiên, đối với trường hợp mổ cấp cứu vẫn thực hiện, đặc biệt với trường hợp của bệnh nhân nói trên là bị hoại tử mô mềm và tụ dịch sau khi tiêm filler, bị đau nhức và sốt kéo dài nên cần mổ khối áp-xe và nạo hút filler để tránh hoại tử gương mặt./.

Ý kiến của bạn