Tin tức

TP.HCM thí điểm mở cửa Quận 7 trở lại vào ngày mai (15/9)

Quận 7 là 1 trong 3 quận, huyện của TP.HCM công bố kiểm soát được dịch Covid-19. Người dân và doanh nghiệp trên địa bàn quận 7 đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để hoạt động trở lại vào ngày mai (15/9).

14/09/2021 17:38
TP.HCM thí điểm mở cửa Quận 7 trở lại vào ngày mai (15/9) - Ảnh 1.

Sáng 14/9 vợ chồng ông Huỳnh Phúc Điền ngụ ở phường Bình Thuận, Quận 7 dậy từ rất sớm để vệ sinh lại khuôn viên, chuẩn bị hàng hóa nhằm tái khởi động lại hoạt động buôn bán.

TP.HCM thí điểm mở cửa Quận 7 trở lại vào ngày mai (15/9) - Ảnh 2.

Ông Điền cho biết, mình cũng như nhiều người dân rất vui khi dịch bệnh tại Quận 7 đã được kiểm soát hiệu quả. Việc thí điểm trở lại trạng thái bình thường mới giúp người dân sớm tổ chức lại cuộc sống buôn bán kinh doanh với sự hướng dẫn của ngành chức năng.

TP.HCM thí điểm mở cửa Quận 7 trở lại vào ngày mai (15/9) - Ảnh 3.

“Bà con Quận 7 rất vui mừng, nhưng mà dù phấn khởi cũng không quên tự bảo vệ sức khỏe cho mình. Như anh em trong gia đình thì khi nói chuyện vẫn phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách đàng hoàng. Nhà tôi còn mua máy phun trong nhà, cứ 3 ngày khử khuẩn khu vực mình một lần. Ngày mai Quận 7 mở lại hoạt động cũng hi vọng cuộc sống của bà con sớm được trở lại bình thường”, ông Huỳnh Phúc Điền nói.

TP.HCM thí điểm mở cửa Quận 7 trở lại vào ngày mai (15/9) - Ảnh 4.

Không chỉ người dân mà công nhân làm việc tại Khu Chế xuất Tân Thuận cũng nóng lòng được đi làm trở lại khi chính quyền địa phương triển khai thí điểm hoạt động ở nơi đã kiểm soát được dịch.

TP.HCM thí điểm mở cửa Quận 7 trở lại vào ngày mai (15/9) - Ảnh 5.

Anh Bùi Phước Lộc, công nhân Công ty chế tạo nhôm Anway, Khu Chế xuất Tân Thuận bày tỏ: “Nghe 15/9 này được đi làm lại nhưng mà chưa nghe thông báo. Chúng tôi phấn khởi lắm, nếu được đi làm lại rất vui vì mấy tháng nay thất nghiệp, đâu có lương, thu nhập, nên công nhân cũng mong muốn được đi làm để có tiền”.

TP.HCM thí điểm mở cửa Quận 7 trở lại vào ngày mai (15/9) - Ảnh 6.

UBND Quận 7 đã thành lập trung tâm nghiên cứu mô hình phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn “bình thường mới” để nghiên cứu phục hồi kinh tế sau dịch, từng bước hoạt động trở lại với từng loại hình sản xuất, kinh doanh. Trong đó rà soát kỹ và nhất là chú trọng phát triển kinh tế tạo điều kiện để các khu chế xuất trên địa bàn hoạt động sản xuất ổn định và an toàn.

TP.HCM thí điểm mở cửa Quận 7 trở lại vào ngày mai (15/9) - Ảnh 7.

Ông Nguyễn Tấn Phong, Phó Tổng Giám đốc Công ty Tân Thuận- đơn vị quản lý Khu Chế xuất Tân Thuận Quận 7 cho biết, khu chế xuất có trên 50.000 công nhân, hiện toàn bộ đã tiêm mũi 1 và hơn 50% đã được tiêm mũi 2. Tại đây đang duy trì 110 doanh nghiệp đang hoạt động “3 tại chỗ” và giúp đỡ một số doanh nghiệp khác tái khởi động lại sản xuất, kinh doanh. Trong hôm nay, Quận 7 cũng sẽ họp với đơn vị về các phương án triển khai.

TP.HCM thí điểm mở cửa Quận 7 trở lại vào ngày mai (15/9) - Ảnh 8.

“Tinh thần nếu mở vùng xanh thì các doanh nghiệp cũng đang chuẩn bị, hiện Quận 7 đang tích cực tiêm vaccine mũi 2 cho công nhân trên địa bàn; tiếp tục đẩy mạnh nếu vaccine được cấp về thêm, sẽ đẩy nhanh tốc độ tiêm mũi 2 cho công nhân, rồi mở cửa đưa hoạt động sản xuất từ từ từng bước thật an toàn theo chỉ đạo của TP”, ông Nguyễn Tấn Phong cho biết thêm.

TP.HCM thí điểm mở cửa Quận 7 trở lại vào ngày mai (15/9) - Ảnh 9.

Không chỉ Quận 7, ngày mai huyện Củ Chi cũng sẽ bắt đầu bước vào giai đoạn thí điểm hoạt động theo trạng thái “bình thường mới”. Đây là hai địa phương của TP.HCM sớm kiểm soát được dịch bệnh. Việc khôi phục dần hoạt động sản xuất, kinh doanh ở 2 quận, huyện này là bước đi thận trọng của TP.HCM trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay./.

TP.HCM thí điểm mở cửa Quận 7 trở lại vào ngày mai (15/9) - Ảnh 10.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận