Tin tức

TP.HCM: Sát hại đồng hương, đốt xe phi tang, thanh niên người Hàn Quốc nhận án tử hình

(VOVTV) - Ngày 28/3, Tòa Gia đình và người chưa thành niên – Tòa án Nhân dân TP.HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Lee Hyeongwon (sinh năm 1990, quốc tịch Hàn Quốc) án tử hình về 3 tội: Giết người, cướp tài sản và trộm cắp tài sản.

Tác giả Tỷ Huỳnh / VOV TPHCM
28/03/2022 17:06

Bị cáo Lee Hyeongwon là người gây ra vụ án mạng với một gia đình người Hàn Quốc tại Quận 7, TP.HCM vào tháng 12/2019 khiến 1 người chết, 2 người bị thương tích nặng. Tại tòa, Lee Hyeongwon thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng quy kết.

Theo cáo trạng, cuối tháng 10/2019, bị cáo nhập cảnh vào Việt Nam. Lee Hyeongwon ở trọ cùng một đồng hương khác trên đường Lê Thị Riêng, Quận 1 và làm việc cho một nhà hàng karaoke ở Quận 5. Sáng 20/12/2019, Lee đi phát tờ rơi cho nhà hàng karaoke. Khi đến khu Hưng Phước 1 (P. Tân Phong, Q.7), Lee Hyeongwon nảy sinh ý định đột nhập nhà của vợ chồng ông Y. và bà J. (quốc tịch Hàn Quốc).

Sát hại đồng hương, đốt xe phi tang, thanh niên người Hàn Quốc nhận án tử hình - Ảnh 1.

Bị cáo Lee Hyeongwon tại tòa. Ảnh: CACC

Sau khi thăm dò, Lee Hyeongwon đã mua áo mưa bỏ vào balo rồi giấu bên hông căn nhà trên. Đến khuya cùng ngày, bị cáo quay lại chỗ cất balo, trèo tường đột nhập vào bên trong ngôi nhà. Khi đến lầu 3 thì bị bà J. phát hiện, Lee Hyeongwon liền dùng dao khống chế, đâm vào cổ nạn nhân. Ông Y. nghe tiếng vợ, chạy đến giằng co với Lee Hyeongwon thì bị đâm nhiều nhát vào người. Nghe tiếng ồn, con gái bà J. chạy ra thì bị Lee Hyeongwon dùng dao đâm vào bụng.

Sau khi gây án, bị cáo lấy đi hơn 3 tỷ đồng cùng nhiều tài sản khác và cướp luôn ô tô nhà nạn nhân. Do không biết đường, Lee điều khiển xe chạy vòng vòng đến khu dân cư Vinhomes Tân Cảng (Quận Bình Thạnh) vứt bỏ 5 chiếc di động và con dao xuống sông để phi tang. Nghĩ không thể bán được ô tô, Lee Hyeongwon lái xe đến Khu dân cư Lan Anh ở TP. Thủ Đức rồi đốt xe phi tang. Về tới phòng trọ, Lee Hyeongwon tiếp tục lấy trộm 2.000 USD của người bạn cùng trọ rồi bỏ đi.

Kết quả giám định thương tật, ông Y. bị thương tích 25% và con gái bị thương tích 38% còn bà J. tử vong.

Nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Lee Hyeongwon là đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm tính mạng, giết nhiều người, phạm nhiều tội, mang tính côn đồ. HĐXX tuyên án tử hình về tội Giết người, 14 năm tù về tội Cướp tài sản và 2 năm tù về Trộm cắp tài sản. Tổng hợp hình phạt chung buộc bị cáo chấp hành là tử hình.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận