Tin tức

TP.HCM sắp đưa ra xét xử vụ 4 tiếp viên hàng không

(VOVTV) - Tại phiên bế mạc Hội nghị lần thứ 31 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI diễn ra sáng nay (14/6), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM thông tin về tình hình thảo luận tổ trong ngày 13/6. Trong đó đáng chú ý sắp tới TP sẽ đưa ra xét xử một số vụ án lớn như sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, vụ bốn nữ tiếp viên hàng không xách ma túy...

Tác giả Hà Khánh/VOV TP.HCM
14/06/2024 15:16

Qua tổng hợp các ý kiến tại thảo luận tổ, có ý kiến cho rằng TP cần phải tăng cường thông tin chính thống về kết quả xử lý các vụ việc, vụ án, tránh thông tin nhiều chiều để cán bộ, đảng viên, nhân dân hiểu rõ chủ trương, chính sách về phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

TP.HCM sắp đưa ra xét xử vụ 4 tiếp viên hàng không- Ảnh 1.

Phiên bế mạc Hội nghị Thành ủy lần thứ 31. (Ảnh: Hà An)

Thông tin về vấn đề này, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực TP ngày càng hiệu quả. Hiện Ban Chỉ đạo đang theo dõi 11 vụ án, 15 vụ việc. Trong đó có 6 vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi, chỉ đạo.

Ban Thường vụ Thành ủy cũng đã chỉ đạo các cơ quan báo chí kịp thời tuyên truyền các quy định, thông tin liên quan đến công tác phòng chống tham nhũng tiêu cực, nhất là các vụ án, vụ việc tham nhũng kinh tế được dư luận quan tâm.

TP.HCM cũng tiếp tục đẩy mạnh thực hiện quy định của Ban Bí thư về định hướng cung cấp thông tin tuyên truyền về phòng chống tham nhũng, tiêu cực; Quy định của Ban Thường vụ Thành ủy về việc mua tin và xử lý thông tin phục vụ công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn TP.

Yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, địa phương, đơn vị thực hiện một số nhiệm vụ công tác tư tưởng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, nhất là việc xử lý cán bộ sai phạm, trong đó có cán bộ cấp cao thời gian qua; qua đó kịp thời định hướng tư tưởng, định hướng dư luận, tạo sự thống nhất, đồng thuận trong xã hội đối với chủ trương, quyết tâm phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước.

TP.HCM sắp đưa ra xét xử vụ 4 tiếp viên hàng không- Ảnh 2.

Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải. (Ảnh: Hà An)

Theo Phó Bí thư thường trực Nguyễn Hồ Hải, thời gian qua, Tòa án nhân dân TP.HCM cùng các cơ quan chức năng đã đưa ra xét xử các vụ án lớn, được dư luận quan tâm như vụ Trương Mỹ Lan. Việc này triển khai đạt hiệu quả cao, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân.

Sắp tới, TP sẽ tiếp tục xét xử các vụ án lớn khác như vụ việc sai phạm liên quan các trung tâm đăng kiểm, vụ các nữ tiếp viên hàng không vận chuyển ma túy. Những vụ án này được Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực TP có chỉ đạo thường xuyên để công tác xử lý diễn ra đúng quy định./.

Ý kiến của bạn