Tin tức

TP.HCM ra mắt Hệ thống tổng hợp thông tin kinh tế xã hội và Hệ thống theo dõi việc xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân

(VOVTV) - Ngày 29/4, UBND TP.HCM chính thức công bố và đưa vào hoạt động Hệ thống tổng hợp thông tin kinh tế xã hội và Hệ thống theo dõi việc xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân thông qua Tổng đài 1022.

Tác giả Giang Nam / VOVTV
03/05/2022 11:08

Đây được xem là nền tảng của việc xây dựng chính quyền số và đô thị thông minh đúng theo định hướng của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI. Đồng thời, là công trình chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022).

photo-1651549959436

Hệ thống tổng hợp thông tin kinh tế xã hội

Tại Hệ thống tổng hợp thông tin kinh tế xã hội, các nhóm chỉ tiêu áp dụng ở cấp Thành phố, quận, huyện, sở, ngành sẽ được chia thành 20 nhóm lĩnh vực với 110 chỉ tiêu cụ thể.

Được phân loại theo tháng, quý và năm, các nhóm, chỉ tiêu trên sẽ trình diễn dưới dạng đồ thị, biểu đồ, hình ảnh minh họa infographic. Từ đó, cho phép Lãnh đạo UBND TP đánh giá mức độ tăng/giảm, tỉ lệ hoàn thành so với kế hoạch, so sánh số liệu cùng kỳ hoặc giữa các giai đoạn.

Thông qua Hệ thống tổng hợp thông tin kinh tế xã hội, Lãnh đạo UBND TP có thể đánh giá tổng thể, toàn diện về tình hình hoạt động, hiệu quả kế hoạch công tác, kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường để đưa ra các định hướng, quyết định và hành động phù hợp.

Hệ thống cũng được phân quyền về Sở ngành, UBND quận, huyện và TP Thủ Đức, giúp cho lãnh đạo các cấp có thể nắm bắt tổng quan về tình hình phát triển của địa phương, đơn vị.

photo-1651549962966

Hệ thống thông tin kinh tế - xã hội Quận huyện và TP. Thủ Đức

Còn ở Hệ thống theo dõi việc xử lý phản ánh của người dân thông qua Tổng đài 1022, hệ thống sẽ cung cấp các thông tin, tình hình xử lý phản ánh kiến nghị dưới dạng biểu đồ nhiệt, bản đồ GIS thành phố và các khối biểu đồ cột, biểu đồ tròn. Chúng được thể hiện theo từng lĩnh vực, từng đơn vị xử lý (cấp quận, huyện, xã, phường), giúp trực quan hóa tình hình xử lý phản ánh kiến nghị của người dân.

photo-1651549965456

Hệ thống theo dõi việc xử lý phản ánh của người dân thông qua Tổng đài 1022

Với hệ thống trên, Lãnh đạo Thành phố và các đơn vị có thể tra cứu, giám sát từng kiến nghị của người dân. Qua đó, theo dõi chất lượng, tình hình xử lý phản ánh kiến nghị của người dân, kịp thời ra quyết định điều hành nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân và tổ chức, doanh nghiệp trong thành phố.

Để Hệ thống tổng hợp thông tin kinh tế xã hội ngày càng hoàn thiện, UBND TP giao Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục tham mưu xây dựng quy định cập nhật dữ liệu, tích hợp với dữ liệu thuộc Kho dữ liệu dùng chung, các dữ liệu chuyên ngành. Bên cạnh đó, triển khai hệ thống báo cáo chỉ số đến các Sở ngành, quận huyện và TP Thủ Đức, hoàn thiện các chức năng thành phần công cụ dự báo, phân tích thông minh nhằm hỗ trợ quyết định điều hành của lãnh đạo.

Với Hệ thống theo dõi việc xử lý phản ánh của người dân thông qua Tổng đài 1022, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục hoàn thiện, phân quyền phục vụ công tác giám sát điều hành của Lãnh đạo từ cấp Thành phố đến địa phương. Đồng thời, bổ sung các công cụ trên hệ thống để Lãnh đạo Thành phố có thể điều hành, giao nhiệm vụ tức thời cho các địa phương trong quá trình theo dõi việc xử lý phản ánh kiến nghị của người dân.

Thời gian tới, hệ thống sẽ triển khai ứng dụng thêm các công cụ phân tích thông minh, tự động rà quét các chủ đề phản ánh nóng, phân nhóm, khoanh vùng các loại phản ánh tương tự theo khu vực địa lý... Qua đó, việc theo dõi, phát hiện các phản ánh sẽ ngày càng chủ động hơn.

Ý kiến của bạn