Tin tức

TP.HCM: Phân luồng giao thông từ xa để tránh ùn tắc

(VOVTV) - Chiều ngày 24/1, tại buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM, Sở Giao thông vận tải TP cho biết, ngành giao thông đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân.

Tác giả Hà Khánh / VOV TPHCM
25/01/2022 08:39

Đến nay, đã có 315/418 tuyến vận tải liên tỉnh từ TP.HCM đến 50 tỉnh, thành phố đã hoạt động trở lại (đạt 75%). Hiện chỉ còn tỉnh Bình Phước chưa tổ chức lại vận tải liên tỉnh, còn các tỉnh như Lạng Sơn, Hòa Bình, Quảng Ninh, Bắc Kạn, Bắc Ninh và Hưng Yên đã cho phép vận tải hành khách liên tỉnh nhưng chưa có doanh nghiệp đăng kí hoạt động.

Theo dự báo của Sở Giao thông vận tải, lượng hành khách đi lại cao điểm năm nay tối đa chỉ bằng 50% năm ngoái với cao điểm đi lại là ngày 27 tháng Chạp (29/1) với dự kiến tối đa không quá 60.000 hành khách. Tuy nhiên, tình hình đi lại có thể thay đổi nếu các tỉnh, thành phố điều chỉnh phương án phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM: Phân luồng giao thông từ xa để tránh ùn tắc - Ảnh 2.

Khách đi lại tại Bến xe miền Đông. Ảnh: Hà An

Do đó, ngành giao thông cũng đã lên các phương án từ chuẩn bị phương tiện, bến bãi, nhân lực…để phục vụ người dân. Với tổng số xe khách trên tuyến hoạt động tại các bến là gần 4.700 xe, tương ứng với hơn 162.000 khách và tổng số xe khách từ 10 chỗ trở lên đăng kí vận tải theo hợp đồng là hơn 25.200 xe, tương ứng với hơn 605.000 chỗ…TP sẽ phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân.

Ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, giá vé năm nay tăng không quá 40% với các tuyến đi các tỉnh miền Tây và không quá 60% với các tỉnh, thành còn lại…

Với vận tải hành khách đường thủy đi các tỉnh dự kiến lượng khách tăng hơn 50% so với thường ngày nên Sở cũng chỉ đạo các đơn vị tăng phương tiện, đảm bảo không ùn ứ…Ngành giao thông đã lên các phương án đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM: Phân luồng giao thông từ xa để tránh ùn tắc - Ảnh 3.

Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Bùi Hoà An thông tin về tình hình giao thông tại họp báo chiều 24/1. Ảnh: Hà Khánh

Ông Bùi Hòa An nói: "Để phối hợp với TP.HCM thì Cục Cảnh sát giao thông sẽ có phương án phân luồng từ xa với TP.HCM gồm đi miền Đông, miền Tây và Tây Nguyên cũng như lượng phương tiện cá nhân. Trong đó sẽ lưu ý xử lý vi phạm về nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm và phối hợp các lực lượng để đảm bảo cho an toàn giao thông suốt dịp Tết".

Ý kiến của bạn