Kinh doanh

TP.HCM: Nhiều người dân bắt đầu mua vàng cho ngày Vía Thần Tài

(VOVTV) - Ngày 29/1, tức mùng 8 Tết, tuy chưa tới Ngày Vía Thần Tài (mùng 10) nhưng ở các trung tâm và cửa hàng vàng bạc, đá quý ở TP.HCM, nhiều người dân bắt đầu mua vàng.

Tác giả Lệ Hằng/VOV TP.HCM
29/01/2023 22:26

Giá vàng chiều 29/1 giảm so với ngày 28/1 khoảng 20.000 đồng/chỉ.  Vàng nhẫn giá bán ra 5.670.000 đồng/chỉ, vàng miếng của PNJ có hình linh vật mèo 5.800.000 đồng/chỉ, vàng miếng SJC giá 6.820.000 đồng/chỉ. Theo một số cửa hàng kinh doanh vàng bạc, đá quý ở TP.HCM, lượng khách mua vàng trong ngày 29/1 tăng từ 20-30% so với ngày thường. 

TP.HCM: Nhiều người dân bắt đầu mua vàng cho ngày Vía Thần Tài - Ảnh 1.

Nhân viên bán hàng đang tư vấn cho khách hàng mẫu nữ trang vàng cho Ngày Vía Thần Tài (Ảnh: Lệ Hằng)

Do là năm Quý Mão nên ngoài tượng Thần Tài, các doanh nghiệp và tiệm kim hoàn còn ra mắt nhiều sản phẩm có linh vật mèo, như: vàng miếng hình  mèo, bộ Như ý cát tường, đáo lai và các trang sức hình mèo. Các sản phẩm vàng miếng có linh vật mèo, người mua trả thêm 120.000đồng/sản phẩm.

TP.HCM: Nhiều người dân bắt đầu mua vàng cho ngày Vía Thần Tài - Ảnh 2.

Ngoài tượng ông Thần Tài, các doanh nghiệp và tiệm kim hoàn ra mắt nhiều sản phẩm mới có hình linh vật mèo (Ảnh: Lệ Hằng)

TP.HCM: Nhiều người dân bắt đầu mua vàng cho ngày Vía Thần Tài - Ảnh 3.

Khách hàng chọn mua nữ trang vàng cầu may mắn nhân dịp Vía Thần Tài (Ảnh: Lệ Hằng)

Nhiều người cho biết họ tranh thủ cuối tuần đi mua vàng nhẫn, vàng miếng, vàng nữ trang  để chuẩn bị vật phẩm cho Ngày vía Thần Tài  cầu may mắn trong năm mới. Phần lớn người mua chọn mua vàng nhẫn trơn hoặc vàng miếng. Một số khách chia sẻ, tuy mua từ hôm nay để làm quà tặng, nhưng mùng 10 sẽ vẫn đi mua vàng cho đúng ngày Vía Thần Tài để cầu mong sự may mắn.

Ý kiến của bạn