Tin tức

TP.HCM: Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp để bình ổn thị trường

(VOVTV) - Tại buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM diễn ra chiều 22/11, đại diện Sở Công thương cho biết, đã có 180 chợ truyền thống hoạt động trở lại, hiện ngành vẫn đang triển khai các giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp, đảm bảo bình ổn thị trường.

Tác giả Hà Khánh / VOV TPHCM
23/11/2021 09:00

Theo ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM, đến nay đã có 100% doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực lương thực, thực phẩm trở lại hoạt động với công suất hoạt động là 85%, riêng các doanh nghiệp xuất khẩu công suất hoạt động 100%.

Về các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, TP.HCM đã ban hành Kế hoạch 3066 từ giữa tháng 9/2021, trong đó có các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp về tín dụng, sản xuất kinh doanh, chăm lo người lao động, mở rộng thị trường, liên kết vùng.

TP.HCM: Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp để bình ổn thị trường - Ảnh 1.

Họp báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP.HCM ngày 22/11. Ảnh: Hà Khánh

Gần đây Sở Công thương tiếp tục triển khai kết nối ngân hàng với doanh nghiệp để có lãi suất ưu đãi; tổ chức khuyến mãi tập trung để kích cầu… Đến nay đã có 180/234 chợ truyền thống đã mở lại, dự kiến trong tuần này có thêm 3 chợ hoạt động trở lại.

Về nguyên nhân giá lương thực thực phẩm tăng trong thời gian qua, ông Lê Huỳnh Minh Tú cho rằng, đó là do giá nguyên liệu đầu vào tăng, giá xăng dầu tăng cao, đặc biệt là chi phí sản xuất tăng do gánh thêm chi phí phòng chống dịch bệnh.

TP.HCM: Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp để bình ổn thị trường - Ảnh 2.

Phó Giám đốc Sở Công thương Lê Huỳnh Minh Tú phát biểu. Ảnh: Hà Khánh

Về giải pháp bình ổn trong thời gian tới, ông Lê Huỳnh Minh Tú cho biết: "Để mà đáp ứng được nhu cầu thị trường và bình ổn thị trường thì các doanh nghiệp bình ổn thị trường vẫn đóng vai trò chủ lực để điều tiết, ổn định giá cả để từ nay đến cuối năm giữ vững được giá như đầu năm. Và đây là giải pháp chính".

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận