Tin tức

TP.HCM: Lực lượng tình nguyện các tôn giáo tham gia phòng, chống dịch Covid-19

(VOVTV) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, sáng ngày 22/7, 299 tình nguyện viên Công giáo, Phật giáo, Tin lành đã xuất quân tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Tác giả Trịnh Giang / VOV TPHCM
22/07/2021 12:04

Trước “làn sóng” Covid-19, TP.HCM đang gặp nhiều khó khăn khi phải căng mình đối mặt với đại dịch diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường.

Nhằm chia sẻ và giảm bớt áp lực cho ngành y tế, TP.HCM đã vận động các tổ chức tôn giáo trên địa bàn, kêu gọi sự tự nguyện của các vị chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo đăng ký tham gia hỗ trợ, phục vụ tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện hồi sức Covid-19.

TP.HCM: Lực lượng tình nguyện các tôn giáo tham gia phòng, chống dịch Covid-19  - Ảnh 1.

Lực lượng tình nguyện viên có mặt từ sớm để chuẩn bị cho lễ xuất quân

Trong đợt xuất quân đầu tiên vào sáng 22/7, lực lượng tình nguyện các tôn giáo tham gia phòng, chống dịch Covid-19 gồm 299 người. Các tình nguyện viên sẽ được bố trí vào Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu Covid-19 (214 người), Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 10 (45 người) và Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 12 (40 người).

TP.HCM: Lực lượng tình nguyện các tôn giáo tham gia phòng, chống dịch Covid-19  - Ảnh 2.

Các vị tình nguyện viên Công giáo, Phật giáo, Tin lành sẽ hỗ trợ tại các bệnh viên chuyên sâu và bệnh viện thu dung điều trị Covid-19 tại TP. Thủ Đức

Phát biểu tại Lễ xuất quân, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết, thời gian qua, TP đã ghi nhận hàng ngàn ca nhiễm mới mỗi ngày, nhiều hộ gia đình, khu phố và cả phường phải cách ly, các bệnh viện điều trị Covid-19 đều quá tải... Thực tế này đòi hỏi TP phải tập trung toàn lực để chống dịch.

TP.HCM: Lực lượng tình nguyện các tôn giáo tham gia phòng, chống dịch Covid-19  - Ảnh 3.

Các vị tình nguyện viên Phật giáo tại lễ xuất quân

"Chúng tôi tin rằng với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP; sự góp tay của các vị tình nguyện viên ở tất các lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch; sự đồng lòng của nhân dân trong chấp hành giãn cách, đảm bảo thực hiện các quy định trong Chỉ thị 16 với tinh thần nghiêm túc và quyết liệt thì chúng ta sẽ vượt qua đại dịch Covid-19”, Bà Tô Thị Bích Châu tin tưởng với sự tham gia của 299 tình nguyện viên tôn giáo góp sức cùng toàn dân sẽ góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

TP.HCM: Lực lượng tình nguyện các tôn giáo tham gia phòng, chống dịch Covid-19  - Ảnh 4.

Tất cả các vị tình nguyện viên đều mang tâm thế nỗ lực cùng TP chiến thắng đại dịch

Bà Đào Thị Phương Liên, dòng Trinh Vương Sài Gòn - tình nguyện viên tham gia lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM vinh dự khi được chia sẻ cùng TP trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

"Chúng tôi rất vinh dự khi được thể hiện sự đóng góp của các nữ tu Công giáo. Điều này cũng nói lên sự đoàn kết của dân tộc, của các tôn giáo để cùng nhau cứu trợ khi anh em chúng ta đang gặp khó khăn.

Chúng tôi cũng thấy Nhà nước rất quan tâm tới người dân, đã hô hào không chỉ y bác sĩ tại họ đã chống ở tuyến đầu quá mệt và nay chúng tôi rất sung sướng khi được tiếp quân, cùng TP chống dịch", Bà Đào Thị Phương Liên chia sẻ.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận