Tin tức

TP.HCM lần đầu tiên tổ chức Tuần lễ du lịch với nhiều hoạt động đặc sắc

(VOVTV) - Sáng nay (24/12), Tuần lễ du lịch TP.HCM lần thứ nhất mang chủ đề “TP.HCM - Thành phố tôi yêu” do Sở du lịch TP.HCM tổ chức đã được khai mạc với rất nhiều hoạt động sôi nổi, đặc sắc.

Tác giả Minh Thắm / VOV TPHCM
24/12/2021 15:11

Đây là lần đầu tiên Tuần lễ du lịch TP.HCM được tổ chức, đánh dấu cho sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch thành phố sau thời gian dài bị ngưng trệ vì dịch bệnh. Sự kiện hướng đến 3 mục tiêu lớn là quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, các dịch vụ du lịch, ẩm thực đặc trưng; truyền đi niềm tự hào, tình yêu dành cho thành phố, khơi gợi cảm hứng đi du lịch, khám phá thành phố đến người dân và cùng du khách. 

Và cuối cùng là hỗ trợ doanh nghiệp triển khai các chương trình kích cầu du lịch cuối năm trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch COVID-19.

TP.HCM lần đầu tiên tổ chức Tuần lễ du lịch với nhiều hoạt động đặc sắc - Ảnh 2.

Sở du lịch TP.HCM tặng hoa cho các doanh nghiệp, đơn vị đồng hành cùng sự kiện Tuần lễ du lịch của TP.HCM. Ảnh: Minh Thắm

Tuần lễ Du lịch TP.HCM diễn từ hôm nay đến hết ngày 31/12/2021 với nhiều hoạt động như: Tổ chức không gian giới thiệu hình ảnh, thông tin chi tiết về những điểm đến nổi bật của thành phố Thủ Đức và các quận, huyện cùng các tuyến du lịch đặc trưng của thành phố; tổ chức các chương trình nghệ thuật đường phố kết hợp giữa nghệ thuật đương đại với âm nhạc truyền thống; cuộc thi ảnh đẹp online khám phá du lịch TP.HCM.

TP.HCM lần đầu tiên tổ chức Tuần lễ du lịch với nhiều hoạt động đặc sắc - Ảnh 3.

Lễ phát động Tuần lễ du lịch TP.HCM đã được tổ chức sáng nay trước khuôn viên Bưu điện Trung tâm Thành phố. Ảnh: Minh Thắm

Điểm đặc biệt của Tuần lễ du lịch TP.HCM là có sự đồng hành của những người nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực như: Gia đình nghệ sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu, Á hậu Phương Anh, doanh nhân Phillip Nguyễn, nghệ sĩ Châu Bùi.

TP.HCM lần đầu tiên tổ chức Tuần lễ du lịch với nhiều hoạt động đặc sắc - Ảnh 4.

Các đại biểu đã tham gia đạp xe diễu hành như một cách để khởi động lại các hoạt động du lịch của TP.HCM.

Là một trong những đại sứ của chương trình, travel blogger Quỷ Cốc Tử chia sẻ: “Chúng ta đã trải qua một giai đoạn rất trầm lắng rồi và đây là lúc chúng ta cần làm sống lại du lịch TP.HCM. Tuần lễ này cũng là dịp để chúng ta cùng nhìn ngắm lại một TP.HCM đang hồi sinh và chúng ta cùng hướng đến tương lai cùng với TP.HCM”.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận