Tin tức

TP.HCM: Lần đầu tiên tổ chức thi tuyển chức danh Giám đốc bệnh viện

(VOVTV) - Sở Y tế TP.HCM sẽ thí điểm tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc bệnh viện, cụ thể là chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt. Đây là lần đầu tiền ngành y tế TP tổ chức tuyển chức danh này, nhằm đáp ứng các yêu cầu thực tiễn của ngành y tế trước tình hình mới và yêu cầu đổi mới công tác cán bộ trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả Kim Dung / VOV TP.HCM
27/09/2022 10:18

Dự kiến, việc thi tuyển giám đốc Bệnh viện Mắt sẽ bắt đầu triển khai trong tháng 10/2022. Người dự thi phải bảo đảm tiêu chuẩn chung quy định, có hồ sơ, lý lịch cá nhân đầy đủ, rõ ràng, được cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận. Tất cả cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trong các cơ quan, đơn vị thuộc TP.HCM nếu có đủ điều kiện, tiêu chuẩn và có trong danh sách quy hoạch các chức danh tương đương với chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt, đều được quyền đăng ký dự thi.

bV Mat.png

Ngành Y tế Thành phố đã được UBND TP.HCM đồng ý về chủ trương thí điểm tổ chức thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt

Theo Sở Y tế TP.HCM, người đủ điều kiện dự thi sẽ trải qua 2 phần thi, gồm thi viết kiến thức chung và phần trình bày đề án. Trong đó, ở phần thi kiến thức chung, người dự thi sẽ làm bài viết trả lời các câu hỏi về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyên ngành, lĩnh vực dự tuyển; Về nghiệp vụ quản lý của chuyên ngành, lĩnh vực dự tuyển và về chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của chức danh dự thi, cùng các nội dung khác do hội đồng thi quy định.

Người dự thi phải có kết quả bài thi viết đạt từ 50 điểm trở lên mới được tham gia phần thi thứ hai - phần thi trình bày đề án. Người dự thi đạt điểm tối thiểu của vòng thi kiến thức chung sẽ viết đề án và trình bày đề án trước hội đồng thi về đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế của đơn vị sử dụng chức danh thi tuyển và chỉ ra nguyên nhân; Dự báo xu hướng phát triển và đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển cơ quan, đơn vị sử dụng chức danh tuyển chọn và chương trình hành động thực hiện các kế hoạch, giải pháp của người dự thi nếu được bổ nhiệm vào chức danh thi tuyển...

Sau phần trình bày đề án, người dự thi sẽ được hội đồng thi đặt các câu hỏi vấn đáp và trả lời trực tiếp. Kỹ năng giải quyết tình huống quản lý và phong cách lãnh đạo cũng được tính điểm trong phần thi này. Người dự thi đạt điểm cao nhất của phần thi trình bày đề án sẽ được tuyển chọn.

Trước đó, hàng loạt lãnh đạo của Bệnh viện Mắt TP.HCM bị Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) bắt để điều tra các sai phạm trong vụ án “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, Bệnh viện Mắt TP.HCM khuyết vị trí giám đốc. Hiện Phó Giám đốc bệnh viện này là bác sĩ Đỗ Quốc Hiệp được giao nhiệm vụ điều hành.

Ý kiến của bạn