Tin tức

TPHCM không tổ chức Lễ hội Tết Nguyên tiêu năm Tân Sửu 2021

(VOVTV) - Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, TPHCM đã quyết định không tổ chức Lễ hội Tết Nguyên tiêu năm nay ở Quận 5. Đây là năm thứ 2 Lễ hội này không được tỏ chức do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tác giả Minh Thắm / VOV TPHCM
26/02/2021 16:39

Trước đó vào tháng 7/2020, Lễ hội Tết Nguyên tiêu của người Hoa ở quận 5 TPHCM đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Đồng thời sự kiện này cũng được đưa vào danh sách 10 sự kiện văn hóa, lễ hội thường niên tiêu biểu của TPHCM. Vì thế, theo dự kiến, Lễ hội Tết Nguyên tiêu năm nay sẽ diễn ra rất quy mô, hoành tráng.

TPHCM không tổ chức Lễ hội Tết Nguyên tiêu năm Tân Sửu 2021 - Ảnh 1.

Lễ đón nhận bằng công nhận Di sản Văn hóa phi vật thể cấp quốc gia cho Lễ hội Tết Nguyên tiêu của người Hoa ở TPHCM

Tuy nhiên, vì lý do dịch bệnh nên UBND TPHCM đã ra quyết định không tổ chức. Mặc dù nuối tiếc nhưng theo ông Nguyễn Võ Xuân Kỳ - Phó Chủ tịch UBND Quận 5, chính quyền và người dân Quận 5 hoàn toàn đồng thuận với quyết định này của UBND TP.

TPHCM không tổ chức Lễ hội Tết Nguyên tiêu năm Tân Sửu 2021 - Ảnh 2.

Những năm trước Lễ hội Tết Nguyên tiêu thường thu hút hàng vạn người tham gia với nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật và diễu hành đường phố

Lễ hội Tết Nguyên tiêu của người Hoa ở quận 5 thường tổ chức vào ngày rằm tháng Giêng hằng năm tại các Hội quán - nơi thờ tự của các họ trong cộng đồng người Hoa tại TPHCM. Từ năm 2019 trở về trước, Lễ hội này được tổ chức khá lớn, thu hút hàng vạn người tham gia với nhiều hoạt động như: múa lân sư rồng, biểu diễn ca kịch cổ và diễu hành hóa trang qua các tuyến đường trung tâm của Quận 5.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận