Tin tức

TP.HCM: Không có chuyện học sinh không có mã định danh thì không được tuyển sinh

(VOVTV) - Tại họp báo thường kỳ cung cấp thông tin về tình hình KT – XH và phòng chống dịch bệnh chiều ngày 23/3, đại diện ngành giáo dục khẳng định không có chuyện học sinh nếu không có mã định danh thì không được tuyển sinh.

Tác giả Hà Khánh/VOV TPHCM
24/03/2023 07:55

Cụ thể, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục - Đào tạo cho biết, từ nay đến hết tháng 4/2023 ngành giáo dục và công an phải hoàn tất việc làm sạch dữ liệu, cấp mã định danh cho toàn bộ trẻ em trong độ tuổi đến trường, ưu tiên độ tuổi cuối cấp.

Hiện toàn TP còn 0,95% học sinh chưa xác thực được mã định danh khi sai về ngày sinh, giới tính, địa chỉ, chưa có sự đồng bộ trong dữ liệu...

Sáng 23/3, ngành giáo dục đã đưa toàn bộ hồ sơ cho Công an TP. Phía công an sẽ rà soát và hoàn tất dữ liệu trẻ đầu cấp trước ngày 15/4 để ngành giáo dục sử dụng dữ liệu này đưa vào trục dữ liệu tuyển sinh.

TP.HCM: Không có chuyện học sinh không có mã định danh thì không được tuyển sinh - Ảnh 1.

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM (ảnh T.Nhân)

Phụ huynh có mã định danh của con em có thể đăng nhập và từ ngày 1/5 – 11/5, phụ huynh kiểm tra dữ liệu nếu đúng thì phụ huynh có thời gian thao tác thử làm quen. Nếu thông tin bị sai, phụ huynh có thể phản ánh lại nhà trường hoặc địa phương để điều chỉnh. Thuận lợi là phụ huynh không phải đến trường nộp đơn, mua đơn đăng ký học. Từ đó sẽ không còn hình ảnh dán danh sách ở trường và qua đó sẽ được bảo mật thông tin hơn.

Ông Hồ Tấn Minh khẳng định, việc rà soát cấp mã định danh cho học sinh trên địa bàn TP thuộc trách nhiệm của ngành giáo dục và công an. Đến thời điểm bất khả kháng thì ngành giáo dục sẽ cấp mã tạm để các em học sinh tham gia tuyển sinh đầu cấp, chứ không phải không có mã thì các em sẽ không được tuyển sinh: "Việc phải có mã định danh là nhiệm vụ của ngành giáo dục và Công an TP. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình, không có câu chuyện để cho người dân phải khó khăn trong thực hiện tuyển sinh đầu cấp. Đây là cam kết của ngành giáo dục và ngành công an".

Ý kiến của bạn