Tin tức

TP.HCM: Khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ

(VOVTV) - Tối 7/2, tức 28 tháng Chạp, TP.HCM khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Xuân yêu thương, Tết sum vầy”.

Tác giả Tỷ Huỳnh/VOV TP.HCM
08/02/2024 10:46

Dự khai mạc Đường hoa có Uỷ viên bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, TP.HCM cùng hàng ngàn người dân, du khách.

TP.HCM: Khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Nên, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, nhà nước, TP.HCM cắt băng khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024. (Ảnh: Tỷ Huỳnh)

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 được chia thành 3 phân đoạn, với 3 đại cảnh: "Lưỡng Long triều liên" (Đôi Rồng chầu sen); "Thuyền rồng hoa xuân" và "Nhất đại Thăng Long".

Ngay từ cổng chào, Đường hoa thu hút và gây ấn tượng mạnh cho khách tham quan với đôi Rồng chầu sen - linh vật của năm 2024. Đây là cặp Rồng có kích thước kỷ lục dài hơn 100m và kích thước vòng đầu hơn 2m, miệng ngậm ngọc, đầu có thể chuyển động cùng hiệu ứng âm thanh tiếng gầm.

TP.HCM: Khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ- Ảnh 2.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với linh vật Rồng ở cuối Đường hoa. (Ảnh: Tỷ Huỳnh)

Bà Phan Thị Diễm Trang, người dân Quận 1 chia sẻ, những ngày qua bà đọc báo, thấy hình ảnh linh vật Rồng của TP.HCM rất hoàng tráng. Bà Trang rất háo hức chờ được tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ.

"Đến được với Đường hoa, tôi cảm thấy là vui, hạnh phúc. Tôi không ngờ nhiều người tới rất đông và rất sớm như vậy. Tôi thấy Đường hoa năm nay rất đẹp, với cặp Rồng uốn lượn ở trên không, rất khác linh vật mọi năm. Đường hoa năm nay rất là hoành tráng, tôi hy vọng đất nước mình cũng sẽ được bay lên như rồng"- Bà Phan Thị Diễm Trang chia sẻ.

TP.HCM: Khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ- Ảnh 3.

Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP.HCM tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024. (Ảnh: Tỷ Huỳnh)

Theo Ban tổ chức, hình ảnh linh vật Rồng của Đường hoa còn gợi nhắc truyền thống về câu chuyện lịch sử Rồng Tiên, điềm lành năm mới. Chính vì thế, đâu đâu trên Đường hoa, khách tham quan cũng sẽ bắt gặp linh vật năm Giáp Thìn trong nhiều tạo hình khác nhau.

Đi qua Đôi Rồng chầu sen là đến đại cảnh "Thuyền rồng hoa xuân", được lấy ý tưởng từ lễ hội đua thuyền rồng. Đại cảnh là một đội thuyền gồm một thuyền chính dài 66m và 5 thuyền hộ tống, chở đầy hoa, lá tràn đầy sắc xuân.

TP.HCM: Khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ- Ảnh 4.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại đại cảnh "Thuyền rồng hoa xuân" của Đường hoa. (Ảnh: Tỷ Huỳnh)

Khép lại hành trình khám phá Đường hoa dài hơn 600m, là đại cảnh "Nhất đại Thăng Long". Tại đây linh vật Rồng có kích thước "khủng" không kém cặp Rồng ở đầu đường hoa. Với toàn thân uốn lượn, lộ trên mặt đất. Đây là đại cảnh thu hút nhiều khách du xuân chụp ảnh lưu niệm.

TP.HCM: Khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ- Ảnh 5.

Người dân thích thú chụp ảnh cùng linh vật Rồng của Đường hoa. (Ảnh: Tỷ Huỳnh)

Chị Nguyễn Thị Kim Châu ở Quận 10, đang cùng gia đình tham quan Đường hoa chia sẻ: "Năm nay thì thực sự mình rất là ấn tượng với hai bạn Rồng rất là lớn như thế này. Ngoài ra còn có 4 chú rồng baby rất xinh xắn. Sau khi tham quan xong, tôi thấy thiết kế Đường hoa năm nay rất thoáng đãng, bố cục rất là chặt chẽ. Nó tạo cho người đi tham quan sự thoải mái và nhiều không gian chụp ảnh".

Trong bối cảnh nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân tăng cao trong dịp mừng Xuân mới, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu đó của người dân thành phố và du khách.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết năm nay sử dụng 3 gam màu chủ đạo là đỏ, cam, vàng của 99 chủng loại hoa như cẩm chướng, phong lữ, thược dược, màu gà, thu hải đường... với hơn 90.000 giỏ hoa các loại sẽ được sử dụng.

Không gian Đường hoa Nguyễn Huệ Tết năm nay tiếp tục được tô điểm bởi những tác phẩm trưng bày, cắm hoa nghệ thuật đặc sắc đến từ các cơ quan đại diện Lãnh sự tại TP.HCM của 10 nước, với 10 gian hàng trang trí hoa nghệ thuật, bao gồm: Ấn Độ, Hoa Kỳ, Hà Lan, Indonesia, Italy, Lào, Malaysia, Nhật Bản, Thái Lan và Trung Quốc.

Ý kiến của bạn