Tin tức

TP.HCM: Hành hung nhân viên y tế, cả gia đình bị khởi tố

(VOVTV) - Ngày 6/10, Công an quận 8, TP.HCM cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 bị can trong vụ hành hung nhân viên y tế.

Tác giả Tỷ Huỳnh / VOV TPHCM
06/10/2021 16:40

Các bị can: Liêu Tuấn Trọng (sinh năm 1971), Huỳnh Thị Cẩm Hương (sinh năm 1974, là vợ của Trọng) và Liêu Thanh Thảo (sinh năm 1998, là con gái ruột của Trọng) bị khởi tố để làm rõ hành vi "Chống người thi hành công vụ".

TP.HCM: Hành hung nhân viên y tế, cả gia đình bị khởi tố - Ảnh 2.

3 bị can: Trọng, Hương và Thảo (từ trái sang). Ảnh: Công an TP.HCM

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 24/9, tại địa chỉ nhà số 618/18 Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8, tổ nhân viên y tế gồm bác sĩ Ngô Quốc Phong và Nguyễn Hoàng Nam đang thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cộng đồng đối với người dân thuộc tổ dân phố 9, khu phố 1. Khi tổ y tế sắp hoàn tất công việc thì Liêu Tuấn Trọng đi đến điểm lấy mẫu, yêu cầu phát que xét nghiệm COVID-19 để về nhà tự lấy mẫu.

TP.HCM: Hành hung nhân viên y tế, cả gia đình bị khởi tố - Ảnh 3.

Công an tống đạt các quyết định đối với Liêu Tuấn Trọng. Ảnh: Công an TP.HCM

Lo ngại việc tự lấy mẫu không đảm bảo quy trình, cho kết quả không chính xác, anh Ngô Quốc Phong không đồng ý phát que xét nghiệm, còn ông Trọng thì không chịu lấy mẫu tại chỗ vì sợ lây nhiễm.

Từ việc mâu thuẫn này, giữa 2 người xảy ra xô xát, được nhân viên y tế Nguyễn Hoàng Nam can ngăn. Lúc này, Huỳnh Thị Cẩm Hương, Liêu Thanh Thảo cũng chạy đến, dùng bàn, ghế nhựa ném vào 2 nhân viên y tế rồi bỏ đi.

Công an quận 8 hiện đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ án trên theo đúng quy định của pháp luật.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn