Tin tức

TP.HCM: Ghi nhận 5 trường hợp liên quan chuỗi lây nhiễm ở BV Bệnh nhiệt đới

(VOVTV) - HCDC TP.HCM cho biết, liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, đã phát hiện 5 ca mắc Covid-19, gồm 2 nhân viên y tế của Bệnh viện Nhân dân Gia Định và 3 người thân của các nhân viên khác.

Tác giả Kim Dung / VOV TPHCM
13/06/2021 22:58

Cụ thể, đối với 2 trường hợp mắc Covid-19 là nhân viên của khoa Vi sinh - Bệnh viện Nhân dân Gia Định, trong đó 1 trường hợp này là vợ của nhân viên Công nghệ thông tin (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới) cư trú tại BlocK A1, chung cư Ehome 3. Theo điều tra dịch tễ, trong quá trình làm việc tại bệnh viện, 2 trường hợp nghi nhiễm di chuyển bằng thang bộ, chỉ sinh hoạt tại khoa vi sinh, không đến các địa điểm khác trong bệnh viện. Cả 2 ca bệnh đều không có các triệu chứng của Covid-19 như sốt, ho, đau họng, hoặc mất vị giác, khướu giác. Hai nhân viên y tế đều đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi 1 vào cuối tháng 4/2021 (cách đây 7 tuần).

TP.HCM: Ghi nhận 5 trường hợp liên quan chuỗi lây nhiễm ở BV Bệnh nhiệt đới - Ảnh 1.

Xét nghiệm tìm virut SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới

Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, bệnh viện đã nhanh chóng khoanh vùng cô lập đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ khoa vi sinh cũng như phun khử khuẩn toàn bệnh viện. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ nhân viên khoa vi sinh và sau đó là toàn bộ nhân viên bệnh viện. Tất cả hơn 1.500 mẫu xét nghiệm của các nhân viên, người lao động tại bệnh viện đều âm tính Covid-19.

Cũng theo bệnh viện này, khoa vi sinh được cô lập, hoạt động độc lập với các khoa khác. Các nhân viên còn lại làm việc và sinh hoạt tại khoa, tách biệt các khu vực khác trong bệnh viện chính vì vậy đảm bảo an toàn về cách ly. Sau khi tuân thủ các quy trình hướng dẫn của HCDC, các hoạt động khám chữa bệnh vẫn diễn ra bình thường.

Ngoài ra, qua xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với các nhân viên y tế của 2 bệnh viện, phát hiện 3 người nhà dương tính. Hiện Thành phố đã truy vết và lấy mẫy xét nghiệm 108 trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm mở rộng cho 2.199 trường hợp, đang chờ kết quả xét nghiệm.

HCDC cho biết, liên quan đến chuỗi lây nhiễm này có có một nhân viên y tế ở Bệnh viện Nhi đồng 2 là người thân sống chung nhà với một nhân viên công nghệ thông tin của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới nhiễm Covid-19. Trường hợp này đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2./.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận