Tin tức

TP.HCM đồng loạt triển khai tiêm ngừa Covid-19 cho công nhân

(VOVTV) - Ngày 22/6, TP.HCM tiếp tục triển khai nhiều điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp và các doanh nghiệp trọng điểm.

Tác giả Tỷ Huỳnh - Việt Hùng / VOV TPHCM
22/06/2021 21:22

Cả đợt này, tổng cộng có 460 đội tiêm cho gần 105.000 người ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, Công viên phần mềm Quang Trung và Công ty PouYuen. Chiến dịch tiêm chủng này nhận được sự hưởng ứng của công nhân, người lao động.

Đợt tiêm chủng lần này, Khu chế xuất Linh Trung 2, TP. Thủ Đức có 7.778 công nhân, người lao động được tiêm ngừa. Các tổ tiêm của 7 bệnh viện đảm nhiệm công tác tiêm chủng. Từ sáng, công nhân, người lao động đang làm việc tại đây đến theo các khung giờ được sắp xếp để khai báo y tế, chờ được tiêm vaccine ngừa Covid-19.  

TP.HCM đồng loạt triển khai tiêm ngừa Covid-19 cho công nhân - Ảnh 1.

Nhân viên y tế kiểm tra các bệnh tiền sử, dị ứng thuốc và đo huyết áp, nhịp tim cho nhân viên, người lao động Công viên phần mềm Quang Trung…

Anh Bùi Xuân Xô, công nhân một công ty chế biến gỗ nằm trong Khu chế xuất Linh Trung 2 chia sẻ, ban đầu anh khá lo lắng vì thấy một số đồng nghiệp bị cao huyết áp hoặc có các tiền sử dị ứng khác chưa được tiêm trong dịp này. Tuy nhiên, sau khi được các bác sĩ khám sàng lọc và cho tiêm, anh Xô yên tâm: "Tôi thấy tiêm vaccine rất là tốt để tránh sự lây nhiễm của dịch Covid-19 trong cộng đồng hiện nay. Đặc biệt là tại các khu công nghiệp, khu chế xuất. Tiêm vaccine tạo điều kiện cho công nhân viên tránh xa Covid-19".

TP.HCM đồng loạt triển khai tiêm ngừa Covid-19 cho công nhân - Ảnh 2.

Người lao động đang được nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19

Tương tự, tại Công ty PouYuen Việt Nam ở Khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân, việc chuẩn bị cho ngày tiêm vaccine cũng diễn ra rất sớm. Công ty có số công nhân, người lao động đông nhất TP.HCM với 56.000 người, lại là nơi từng có ca mắc Covid-19 nên công nhân vui mừng khi được tiêm vaccine ngừa Covid-19. 

Chị Trần Thanh Quế, công nhân làm việc xưởng A, Công ty PouYuen Việt Nam cho biết: “Được tiêm vaccine như thế này chúng tôi an tâm hơn khi đến công ty làm việc. Sau khi được tiêm, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục tuân thủ quy định phòng chống dịch của công ty và khuyến cáo của ngành y".

TP.HCM đồng loạt triển khai tiêm ngừa Covid-19 cho công nhân - Ảnh 3.

Sau khi tiêm xong, người được tiêm ngồi tại khu vực chờ sau tiêm để theo dõi phản ứng phụ (nếu có)

Bà Lê Diệu Thúy, Giám đốc điều hành đối ngoại và truyền thông doanh nghiệp cho biết, mặc dù đông công nhân nhưng Công ty PouYuen có không gian rộng, thoáng nên thuận lợi cho công tác triển khai tiêm chủng. Từ nhiều ngày nay, đơn vị đã tiến hành lập danh sách, phân chia khu vực tập trung người lao động, giờ tiêm theo từng đợt riêng lẻ để bảo đảm yêu cầu giãn cách. 

TP.HCM đồng loạt triển khai tiêm ngừa Covid-19 cho công nhân - Ảnh 4.

Công nhân Khu Chế xuất Linh Trung II, TP. Thủ Đức chờ tiêm vaccine

Ở đợt tiêm sáng 22/6, Công ty PouYuen Việt Nam ưu tiên tiêm cho các nhóm người lao động có nguy cơ cao như bảo vệ, nhân viên phục vụ nhà ăn và các công nhân đang làm việc tại phân xưởng A, B với khoảng 3.000 người.

"Người lao động, công nhân của PouYuen mấy ngày nay khi nghe được thông tin là được tiêm vaccine thì rất phấn khởi, háo hức, rất là mừng. Nhưng mà, do phải chờ TP và cơ quan y tế TP sắp xếp nhân lực để tiêm cho nên hôm nay số lượng công nhân được tiêm là khoảng 3.000 người", bà Thúy cho biết.

TP.HCM đồng loạt triển khai tiêm ngừa Covid-19 cho công nhân - Ảnh 5.

Nhiều công nhân khai báo y tế từ 7h30, nhưng đến hơn 9h sáng 22/6, công tác tiêm chủng tại Khu chế xuất Linh Trung II mới bắt đầu

Tại Công viên phần mềm Quang Trung, từ hôm qua đến nay lực lượng y tế vẫn đang nỗ lực triển khai tiêm chủng cho khoảng 12.000 người lao động là các chuyên viên, kỹ sư công nghệ của 190 doanh nghiệp đang hoạt động tại đây. 

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc Công viên phần mềm Quang Trung cho biết, công tác tiêm chủng diễn ra suôn sẻ, nhịp nhàng và nhanh gọn, đảm bảo tiêm đến đâu an toàn đến đó: "Đây là một sự quan tâm đặc biệt của thành phố đối với ngành CNTT cũng như các doanh nghiệp đang hoạt động tại Công viên phần mềm Quang Trung, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI, các doanh nghiệp phát triển phần mềm cho nước ngoài.

TP.HCM đồng loạt triển khai tiêm ngừa Covid-19 cho công nhân - Ảnh 6.

Là đơn vị từng có ca mắc Covid-19, hơn lúc nào hết các công nhân công ty PouYuen Việt Nam rất háo hức chờ được tiêm vaccine Covid-19

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc được ưu tiên tiêm vaccine góp phần quan trọng trong phòng chống lây nhiễm và như một liều thuốc tinh thần rất quan trọng, giúp các doanh nghiệp và người lao động yên tâm làm việc, đảm bảo được mục tiêu kép của thành phố là vừa chống dịch vừa đảm bảo an toàn sản xuất”.

TP.HCM đồng loạt triển khai tiêm ngừa Covid-19 cho công nhân - Ảnh 7.

Dự kiến trong chiều 22/6 có khoảng 3.000 công nhân Công ty PouYuen Việt Nam được tiêm vaccine

Được ưu tiên tiêm ngừa Covid-19 trong đợt này, công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất phấn khởi khi được TP coi là một trong những nguồn lực quan trọng. Sự hưởng ứng nhiệt tình của công nhân trong đợt tiêm chủng lớn này thể hiện sự đoàn kết đồng lòng, chung sức cùng chính quyền TP.HCM phòng chống và đẩy lùi dịch Covid-19.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận