Khám phá

TP.HCM chuẩn bị đón khách quốc tế ra sao?

(VOVTV) - Là một trong 7 địa phương trong cả nước được Thủ tướng Chính phủ cho phép thí điểm đón khách quốc tế, ngành du lịch TP.HCM đã và đang chuẩn bị hoàn thiện cơ sở vật chất để phục vụ đón khách quốc tế.

Tác giả Kim Dung / VOV TP.HCM
18/02/2022 09:49

Theo Sở Du lịch TP.HCM, thành phố đã ban hành kế hoạch hướng dẫn thí điểm đón khách quốc tế đến thành phố, chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn từ ngày 1/1 đến 31/3/2022, triển khai đón khách quốc tế đối với các đối tượng đảm bảo đúng các điều kiện về phòng chống dịch bệnh và đi đến các địa phương mà Thủ tướng cho phép thí điểm. Giai đoạn 2 là từ tháng 4 trở đi, tùy theo tình hình kiểm soát dịch bệnh, thành phố sẽ mở rộng đối tượng, không chỉ đón khách quốc tế mà còn đưa người Việt Nam đi tham quan ở nước ngoài.

Tour cheo sup o Khu du lich sinh thai Can Gio.jpg

Tour chèo sup ở Khu du lịch sinh thái Cần Giờ

Ông Nguyễn Việt Anh, Trưởng Phòng quản lý lữ hành, Sở Du lịch TP.HCM cho biết, qua hơn 1 tuần triển khai các giải pháp hoàn thiện cơ sở vật chất, đã có trên 13 cơ sở kinh doanh lưu trú từ 3-5 sao được thẩm định và đủ điều kiện tham gia chương trình thí điểm đón du khách quốc tế. Bên cạnh đó, có 56 khách sạn đang chuẩn bị hồ sơ để đưa vào danh sách thí điểm; 10 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế đăng ký tham gia chương trình và 7 điểm tham quan nộp hồ sơ để thẩm định cho phép đón khách quốc tế.

Cũng theo ông Việt Anh, Sở Du lịch thành phố phối hợp các quận huyện tổ chức các đoàn khảo sát để khai thác thêm 6 tour, nhằm đa dạng hóa, làm mới các sản phẩm du lịch bên cạnh các tour truyền thống. Theo đánh giá, sau dịch bệnh COVID-19, tâm lý các du khách trong và ngoài nước có xu hướng ưa chuộng loại hình du lịch xanh, hòa mình với thiên nhiên. Vì vậy, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp một số quận-huyện như Thành phố Thủ Đức, Bình Chánh, Nhà Bè, Quận 7... phát huy tiềm năng du lịch, tăng thời gian lưu trú của du khách khi đến với TP.HCM. Cùng với đó phối hợp xây dựng bộ tiêu chí dành cho các cơ sở kinh doanh lưu trú, các điểm tham quan và công ty lữ hành.

Ý kiến của bạn