Tin tức

TP.HCM chưa cho phép ăn uống tại chỗ, xe ôm công nghệ hoạt động trở lại

(VOVTV) - Tại buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM chiều 11/10, đại diện các sở ngành cho biết, thành phố chưa có chủ trương mở lại hoạt động ăn uống tại chỗ và hoạt động loại hình xe ôm công nghệ.

Tác giả Hà Khánh / VOV TP.HCM
11/10/2021 21:10

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết, theo Chỉ thị 18 của UBND TP.HCM, các loại hình dịch vụ nào đủ điều kiện tổ chức hoạt động an toàn thì được mở lại, còn loại hình có khả năng gây ra nhiều rủi ro thì vẫn phải cân nhắc.

Do đó, về đề xuất mở dịch vụ ăn uống tại chỗ của UBND Quận 7, theo ông Nguyễn Nguyên Phương, không chỉ riêng quận này mà các địa phương khác tuy đã kiểm soát dịch bệnh COVID-19 nhưng trên bình diện chung, TP.HCM xem xét và thấy chưa cần thiết mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ.

TP.HCM chưa cho phép ăn uống tại chỗ, xe ôm công nghệ hoạt động trở lại - Ảnh 2.

Phó Giám đốc Sở Công thương Nguyễn Nguyên Phương. Ảnh: Hà An

"Ăn uống tại chỗ là tụ tập đông người. Do đó tới thời điểm này TP.HCM chưa có chủ trương mở lại. Trên bình diện chung, TP xét thấy là chưa cần thiết và cần phải tính toán", ông Nguyễn Nguyên Phương nói.

TP.HCM chưa cho phép ăn uống tại chỗ, xe ôm công nghệ hoạt động trở lại - Ảnh 3.

Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Phan Công Bằng. Ảnh: Hà An

Đối với hoạt động của loại hình xe ôm công nghệ, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Phan Công Bằng cho biết, trước khi dịch bùng phát, loại hình này hoạt động rất hiệu quả và đáp ứng nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, hiện nay TP.HCM đang trong giai đoạn bình thường mới, nhu cầu đi lại bằng loại hình này chưa cao. Do đó ngành giao thông cũng chưa có ý định khôi phục hoạt động xe ôm công nghệ.

TP.HCM chưa cho phép ăn uống tại chỗ, xe ôm công nghệ hoạt động trở lại - Ảnh 4.

TP.HCM chưa cho phép xe ôm công nghệ hoạt động. Ảnh: Hà Khánh

Phó Giám đốc GTVT TP.HCM Phan Công Bằng cũng cho biết, tùy theo nhu cầu và tình hình kiểm soát dịch bệnh, Sở GTVT sẽ cùng với Sở Công thương, Sở Y tế xem xét để báo cáo UBND TP xây dựng lộ trình hoạt động của loại hình này.

Từ ngày 5/10, TP.HCM đã cho phép xe buýt, taxi, xe ô tô công nghệ được phép hoạt động trở lại ở mức giới hạn. Các hãng xe ô tô công nghệ được phép đăng kí hoạt động tối đa không quá 10% số xe quản lý.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận